BĐD GĐPT Quận 11 tổ chức Lễ Huý Nhật HÒA THƯỢNG thượng THIỆN hạ HOA

Sáng chủ nhật 27 tháng 1 năm 2013 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) Ban Đại diện GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tại Quận 11 đã long trọng tổ chức Lễ Huý nhật  Hoà Thượng thượng Thiện hạ Hoa.

Quang lâm chứng minh Lễ Huý nhật có Đại Đức Thích Quảng Tâm Trụ Trì Tổ Đình Hưng Quốc. Anh Trưởng Ban  Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đến Chủ Toạ, ngoài ra còn có Ban Đại Diện GĐPT Quận 11, quý Bác Gia trưởng, Anh Chị Liên đoàn Trưởng, Huynh trưởng và gần đoàn sinh các đơn vị GĐPT Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3 và Thiện Hoa 6.

Trong lễ tưởng niệm, toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Quận 11 được ôn lại hành trạng của Cố Hoà thượng Viện trưởng Viện Hoá đạo GHPGVNTN. Ngài đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội từ những năm thập niên 1950 đến 1972, biên soạn nhiều tài liệu dành cho hai giới Phật tử xuất gia cũng như tại gia tu học, trong  đó đáng kể nhất là bộ Phật học phổ thông mà đến ngày nay được nghiên cứu và tu học nhiều nhất.

Trong lời cẩn bạch có đoạn: Đối với GIA ĐÌNH PHẬT TỬ  VIỆT NAM  “Hòa Thượng đặt nền móng cho sự thống nhất GĐPT Việt Nam, Ngài đã đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT VN năm 1960”.

Tuyên đọc tiểu sử Hoà thượng “ Ngài luôn luôn tìm kiếm hòa Bình cho dân tộc Việt Nam với tâm nguyện của Ngài “Nếu đem thân xác này chia xẻ làm trăm ngàn mảnh để đổi lấy hòa bình cho dân tộc Việt Nam tôi cũng sẵn sàng” cả cuộc đời, Ngài hy sinh cho đạo pháp từ lúc lớn khôn cho đến ngày theo đạo Phật, lúc nào Ngài cũng chỉ biết lo cho đạo. Với tấm lòng bao dung hòa ái, nhưng rất cương nghị trong đường lối mà ngài vạch ra, dù khó khăn đến mấy cũng quyết thực hiện thành công. Ngài đã thành công rực rỡ trong việc thực hiện sứ mạng của một sứ giả Như Lai, để lại cho mai sau lòng kính trọng và mãi mãi ghi khắc công ơn Ngài.

Trong lời Huấn từ của Anh Trưởng Ban “ …trọn đời Hoà Thượng chỉ lo cho Giáo Hội, Ngài đã xuất bản nguyệt san Phật Giáo Việt Nam, xây dựng nhà xuất bản Hương Đạo, nhà in sen Vàng, tổ chức phát thanh Phật giáo hằng tuần trên đài phát thanh Sài Gòn, cho đến hiện nay vẫn chưa ai làm được như Ngài…. ”

Toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh đảnh lễ tôn tượng Hoà thượng và lắng nghe đạo từ của Đại Đức Trụ Trì Tổ Đình Hưng Quốc và xin y giáo phụng hành những lời dạy vàng ngọc của quý Thầy. Lời cảm tạ của Ban tổ chức đã kết thúc buổi lễ tưởng niệm long trọng và trang nghiêm.

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn
Bài khác nên xem

Trung Thu GĐPT Đức Hưng

phuocthanh

BHD GĐPT CamRanh tổ chức Bát Quan Trai Giới kỳ 2 năm 2012

phuocthanh

BHD Trung Ương Kính Viếng

ducquang