BĐD GĐPT Quận 11 tổ chức đêm Trung thu

 

Tết Trung Thu có nguồn gốc văn minh lúa nước có khởi nguồn từ đồng bằng sông Hồng. Thời điểm này khí trời mát mẻ, mùa màng đang chờ thu hoạch. Nông dân nghỉ ngơi và vui chơi sau một vụ mùa. Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung Thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.

Tối nay rằm tháng 8 năm Nhâm Thìn tại Tổ Đình Giác Sanh. Ban Đại Diện GĐPT Quận 11 tổ chức đêm trung thu, với sự tham gia các GĐPT Thiện Hoa 6, Thiện Hoa 3, Thiện Hoa 2 và Chánh Đạt.

Chú Cuội và chị Hằng là hai nhân vật chính trong đêm nay.

Bóng trăng trắng ngà

Có cây đa to

Có thằng Cuội già

Ôm một mối mơ..

Giữ vai trò MC, Anh Thi xuất hiện giữa vòng tròn trong hình hài là chàng Cuội tinh nghịch, khiến các em Đoàn sinh có mặt được dịp cười nghiêng ngả. Một bất ngờ không kém khác, là việc Chị Mỹ Nga hoá thân chị Hằng Nga xinh đẹp đã giới thiệu đoàn múa lân của GĐPT Thiện Hoa 2 mở màn đêm vui trung thu, với sự đóng góp nhiều tiết mục của các Đơn vị  nhất là tiết mục “Đường Tăng thỉnh kinh” đã làm khán phòng nóng dần lên, những giọng ca hay được thi tài trong đêm nay, những chiếc đèn do các em tự làm, tạo một không gian nhiều màu sắc huyền ảo.

Những chiếc bánh, kẹo được chuyền nhau trong nụ cười thương yêu thân mật.

Trời càng khuya trăng tròn vằng vặc sáng lên trong đêm tối, hát hội trăng rằm đã đem lại cho các em những kỷ niệm khó quên trong thời niên thiếu. Hy vọng những năm tới BĐD GĐPT Quận 11 sẽ tạo một sân chơi bổ ích cho áo Lam, cùng nhau xây dựng một BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn ngày càng vững mạnh

 

VpBHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Bài khác nên xem

Ngày Hạnh GĐPT huyện Krông Păc – Dak Lak

Huệ Quang GĐPTVN

Ngành Nam BHD GĐPT Bình Phước tổ chức giải bóng đá năm 2012

phuocthanh

Theo Dấu Chân Trại Kiền Trắc – BHD Quảng Đức Sài Gòn – Mùa Xuất Gia 2013

phuocthanh