Khánh Hoà: Khai mạc trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển 17

 

Như đề án của Nghiên Huấn,  năm nay chỉ tổ chức một trại huấn luyện Huynh trưởng trong dịp hè 2014 nầy. Sau thời gian tuyển sinh, lúc 14g ngày 20-4-2014 Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa đã tổ chức lễ  khai mạc trại Huấn luyện sơ cấp thứ 17, nhằm đào tạo Huynh trưởng đoàn phó cho các đơn vị trực thuộc tỉnh nhà, tại chùa Lộc Thọ, thôn Vĩnh Điềm Trung, Xã Vĩnh Ngọc – Thành phố Nha Trang, có 124 trại sinh của 36 đơn vị tham dự gồm 69  nữ và 55 nam.
Hòa Thượng Thích Trí Viên Cố vấn giáo hạnh GĐPT tỉnh nhà, cùng Sư bà Thích Nữ Diệu Ý trú trì chùa Lộc Thọ nơi trại đang sinh hoạt, Thượng Tọa Thích Tâm Tri Trú trì chùa Hoa Quang và Đại đức Thích Đồng Niệm Cố vấn giáo hạnh GĐPT Phổ Thiện, mặc dù đường sá xa xôi và Phật sự đa đoan chuẩn bị cho  Phật đản sắp tới, mà Khánh Hòa là một trong ba trọng điểm tổ chức Đại lễ, chư vị đã đến chứng minh. Có mặt trong buổi lễ, chúng tôi nhận thấy có các anh chị trong Ban Chấp hành đoàn Cựu  Huynh trưởng, anh chị đại diện các đơn vị Quận, Huyện, Thị xã và Thành phố.
Sau phần lễ hành chánh Ban Hướng dẫn đã trao quyết định cho Ban Quản trại, chị Trưởng ban có đôi lời sách tấn động viên, chúc trại thành công từ đầu đến ngày bế mạc. Hòa Thượng Cố vấn giáo hạnh đã ban đạo từ, nhắc nhở sự tu học bởi “Duy tuệ thị nghiệp” chỉ có sự tu học mới khai mở trí tuệ, đó chính là sự nghiệp của người con Phật, nhưng học phải hành phải qua các trường lớp, các trại huấn luyện như trại đầu đời làm người Huynh trưởng Lộc Uyển nầy, anh chị em có thế mới thấy giáo pháp Như Lai là sự thật, là ngọn đèn soi sáng cho chúng ta, mới tự tin vào bản thân mình, tin vào tổ chức mình…. Gia Đình Phật Tử có mặt trên đất nước nầy gần 70 năm, hình ảnh thân thương của chiếc áo lam đã được quần chúng biết đến, đây là một tổ chức giáo dục, hướng dẫn con em Phật giáo thành người Phật tử chân chánh, là giềng mối giữ gìn đạo pháp, là những  người tốt cho xã hội. Trại nầy lấy tên Lộc Uyển nhằm ghi nhớ đến vườn Lộc Uyển, nơi đức Thế Tôn sau khi thành đạo, lần đầu tiên đến đây chuyển pháp luân hóa độ năm anh em A Nhã Kiều Trần Như, năm người bạn đồng tu với Ngài trong những tháng năm khổ hạnh, công phu tìm chân lý. Hòa Thượng mong có sự đóng góp cúng dường lên đức Phật của GĐPT trong mùa Phật đản này. Đáp từ anh trại trưởng, thay mặt toàn thể trại sinh hứa thực hiện những gì theo lời Hòa Thượng chỉ dạy và đưa trại đến thành công.
Buổi lễ kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày, sau khi tất cả có mặt khởi thân hồi hướng cung tiển chư vị Tôn đức và  các đơn vị bạn ra về.

Tâm Kim-Phước Minh
(Đại diện Trang nhà tại Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

HĐCVGH – Phụng hành Thông bạch tổ chức kỳ nguyện và vận động cứu trợ

nhuanphap

GĐPT Gia Định – Khai kinh Địa Tạng kỳ siêu dự tiến

nhuanphap

Bình Định – Tu học Huynh trưởng Bậc Lực khoá XVIII

nhuanphap