Hiệp kỵ GĐPT Lâm Đồng

Ngày 15/7/2014 (19/6 Giáp Ngọ), lễ vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, là ngày chính kỵ của HT cấp Dũng Nguyên Minh LÊ VĂN VINH, cố Trưởng ban BHD GĐPT Lâm Viên đầu tiên (nay là Lâm Đồng) và cũng là ngày Hiệp kỵ của GĐPT Lâm Đồng.
Thời tiết Đà Lạt mưa, nhưng lúc 7g30 tất cả Lam viên trong toàn tỉnh đã quy tụ về Chùa Linh Sơn với số lượng là 400 Huynh trưởng và đoàn sinh.
A.Nguyên Tín, Trưởng Ban BHD GĐPT Việt Nam, A.Quảng Tín Đại diện BHD Trung ương tại Miền Khuông Việt, thành viên BHD Lâm Đồng, gia đình thân nhân các vị Gia Trưởng, Ban bảo trợ, Huynh trưởng và đoàn sinh quá cố, các anh chị cựu Huynh trưởng cũng có mặt.
Đúng 8g tất cả xếp hàng tiến vào đảnh lễ tại Bảo Tháp của Hòa Thượng Thượng Từ Hạ Mãn, Ân Sư GĐPT Lâm Đồng. Sau đó tiến vào chánh điện để cung đón Thượng Tọa trú trì cùng Chư Tăng Chùa Linh Sơn chứng minh và tiến hành lễ Kỳ siêu Hiệp Kỵ.
Sau lễ kỳ siêu, tất cả cùng tụ họp trước sân chùa tiến hành lễ tưởng niệm:  Chư vị Ân Sư,  các Anh, Chị cố Trưởng, phó BHD GĐPT Lâm Đồng qua các thời kỳ, của các vị Gia trưởng, Ban bảo trợ, Huynh trưởng và đoàn sinh quá vãng, đã dày công xây dựng và duy trì  tổ chức GĐPT tại địa phương
Ngày Hiệp kỵ là ngày gặp mặt của tất cả huynh trưởng và đoàn sinh, nên sau lễ tưởng niệm, các ngành đã có sự sinh hoạt giao lưu.
BHD GĐPT Lâm Đồng cũng đã gặp mặt các anh, chị cựu Huynh trưởng; gia đình thân nhân các huynh trưởng để trao đổi tình hình sinh hoạt của GĐPT Lâm Đồng và tùy duyên để các anh, chị có thể tham gia, hỗ trợ cho sự sinh hoạt của các đơn vị GĐPT tại địa phương.
HIệp kỵ chấm dứt lúc 12g sau bửa cơm đạm bạt nhưng đầy tình Lam.
VP.BHD GĐPT Lâm Đồng.

Bài khác nên xem

GĐPT Ninh Thuận tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận tân BHD GĐPT Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2020

phuocthanh

GĐPT Cam Ranh – Cam Lâm cúng dường văn nghệ Đại lễ Phật đản

nhuanphap

BHD GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn đã tổ chức đêm “ Hội Ngộ Tình Lam” nhân Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập.

phuocthanh