GĐPT KHÁNH ĐẠT – TX LONG KHÁNH ĐỒNG NAI TỔ CHỨC LỄ HIẾU

_DSC6606

« Tiết tháng bảy mưa ngâu sụt sùi thương nhớ mẹ

Hội Vu Lan hương trầm lan tỏa nghĩ về cha »

Cứ mỗi độ Thu sang những chiếc lá vàng rơi rụng, cảnh vật như đang trầm lặng, chuẩn bị vươn mình chào đón những ánh sáng lung linh hiền dịu của mùa Thu êm ả, cũng đã báo hiệu cho chúng ta biết Vu Lan đã đến. Và trong thời gian ấy từng đoá hoa sen hồng tươi thắm như nét độ hương hoa nở rộ trên đôi môi, trên ánh mắt của bao trẻ thơ và cho hương thơm như cô đọng lại của mỗi người con đất Việt, để rồi trong tận sâu thẳm cõi lòng của mọi người cảm thấy xuyến xao nhớ về nguồn cội.

Trong tinh thần tri ân và báo ân, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Đạt đã tiến hành tổ chức lễ Hiếu nhằm mục đích huân tập hạnh hiếu cho tất cả đoàn viên trong đơn vị noi theo gương đức Mục Kiền Liên thể hiện lòng hiếu thảo đối với mẹ cha theo truyền thống GĐPT Việt Nam.

Buổi lễ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 08.07.Giáp Ngọ (nhằm ngày 03.08.2014) trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chánh Niệm và Thượng tọa Thích Viên An đồng chứng minh. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của quý Đạo hữu trong Ban Hộ Tự chùa Long Thọ, quý bác trong BBT – GĐPT Khánh Đạt, quý vị phụ huynh đoàn sinh cũng cùng về tham dự. Ngoài ra còn có quý anh chị BHT và toàn thể các em đoàn sinh GĐPT Khánh Đạt cũng tề tựu đông dủ. Các em đã thành kính dâng lên cha mẹ mình những món quà tuy thô sơ nhưng mang đậm ý nghĩa của tình Phụ mẫu tử thiêng liêng và cao quý. Đặc biệt cũng nhân dịp này quý bác trong BBT đã ủng hộ quà cho 08 em HTr và đoàn sinh đã thi vào đại học. Song song đó BHT cũng đã nêu gương những em đã đạt giải trong hội thi trại Hiếu ngành Đồng 2014 do BHD – GĐPT Đồng Nai tổ chức vừa qua.

Qua đó, BHT tổ chức văn nghệ mừng ngày Hiếu, các em đã tham gia các tiết mục ca, múa, kịch rất vui nhộn làm tăng thêm phần long trọng của buổi lễ và quý bác trong BBT đã góp ý là hằng năm nên tổ chức những dịp lễ như vậy để các em có dịp được huân tập nhiều hơn. Buổi lễ được khép lại lúc 22 giờ cùng ngày.Tất cả lam viên chia tay nhau ra về trong niềm hoan hỷ.

                                                            Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

                                                            Phụ tá TTK Đặc trách Truyền Thông thực hiện

                                                            Hình ảnh: Phụ tá UV Văn Nghệ thực hiện

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Việt Nam Hải Ngoại Chúc Xuân

ducquang

Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Ninh Thuận nhiệm kỳ 2012-2016

phuocthanh

GĐPT Cam Ranh tham dự Đại lễ Thành đạo – PL.2564