GĐPT Cam Ranh tưởng niệm ngày Phật thành đạo – PL.2563

Cách đây gần 26 thế kỷ, tại Bồ đề Đạo tràng (Ấn Độ), Bồ tát Tất Đạt Đa sau 6 năm tu khổ hạnh và 49 ngày đêm ngồi tĩnh tọa dưới cội Bồ đề đã thể nhập chân lý, chứng đắc quả vị Vô thượng chánh đẳng chánh giác để trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni – bậc tỉnh thức hoàn toàn đầu tiên trong lịch sử tư tưởng của nhân loại.  

Sự kiện hy hữu có ý nghĩa lớn lao: “Phật thành đạo không chỉ là một cuộc chinh phục vĩ đại, một chiến thắng vẻ vang đối với bản thân Ngài – mà còn là một sự khai sáng tuyệt vời cho hết thảy nhân loại chúng sanh, dắt dẫn chúng sanh hướng về nẻo giác”. Từ đó, Ánh đạo vàng của Ngài sáng soi vạn loại suốt gần 2600 năm qua. 

Trong niềm hân hoan tưởng niệm ngày Phật thành đạo – PL.2563, chiều tối ngày mùng 8 tháng chạp năm Kỷ Hợi (02/01/2020), trên 200 Lam viên trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh đã vân tập về chùa Từ Vân (TP.Cam Ranh) trang nghiêm tham dự đêm hoa đăng cúng dường đức Từ phụ.

Sau các tiết mục văn nghệ, hội chúng đã được Thượng tọa đạo hiệu Thích Giác Nghĩa ban thời pháp thoại về “Ý nghĩa Phật thành đạo” và “Tinh thần Tứ Niệm Xứ”.

Đêm tưởng niệm Phật thành đạo PL.2563 thành tựu viên mãn trong không gian lung linh, huyền ảo của hằng trăm đóa hoa đăng cúng dường bày tỏ tâm thành tri ân đối với đức Đạo sư đã sáng soi Chánh đạo, phát sâu chí nguyện tiếp nối bản nguyện của chư Phật mười phương để đi trọn hành trình này trong kiếp sống nhân sinh.

Nguồn: www.gdptcamranh.net

Bài khác nên xem

Cung an chức sự – Ban tổ chức tang lễ Cố Huynh Trưởng Năng Quang Nguyễn Hữu Thạnh

datthinh

BHD Bà Rịa Vũng Tàu viếng tang đảnh lễ giác linh Hòa thượng viện chủ chùa Từ Nhãn

Tâm Lễ

Ban Hướng dẫn GĐPT Lâm Đồng vấn an, chúc tết Anh Cả Nguyên Tín – Nguyễn Châu