Dư Âm Không Dứt – Ca Lăng Tần Già (phần kết)

Dư Âm Không Dứt – Ca Lăng tần Già (tiếp theo và hết)

Chương trình show tưởng niệm bổng nhiên bị “khuấy động” bởi một nhân vật của công chúng xuất hiện trên sân khấu với ca khúc nổi tiếng Journey to the West (Tây Du Ký) khi tiếng Intro vang lên thì hình như toàn thể đã cùng vỗ tay theo nhạc tán trợ cho giọng hát của thầy, thầy hát bằng cả hai lời tiếng Hoa và tiếng Việt đủ thấy sự ngưỡng mộ của đại chúng về một “nhân vật đặc biệt” lớn lao như thế nào.
Làm cho bài hát tưởng niệm anh Thị Đề Nguyễn Khắc Thọ do Khánh Phương và Đăng Khôi của Ninh Thuận trình bày cũng bị loãng đi. Nhưng chắc là chân linh của “Ông Tiên vui” tức anh Nguyễn Khắc Thọ muốn vậy.
Cuộc đời đâu chỉ buồn thôi
Ngã nghiêng cùng một trận cười mới vui.
Và hồi chung kết đã kết thúc trong nhạc hiệu Tiếng Hát Ca Lăng Tần Già vang dậy. Bây giờ tôi mới nghe ra tiếng trống nhạc phối âm của Hoàng Phúc rõ ràng là theo điệu Lambada của Nam Mỹ, hèn gì anh chị em lắc người, nhún nhảy như say, như cuồng. Tôi thì không nhảy nhót gì được vì vết mổ chưa lành, chỉ múa được bằng “ hai tay và một cái đầu”. Một vòng tròn rộng đã kết lại tiếp tục vui đùa các trò chơi nhỏ, bấy giờ đã 21:30.
Đêm về, hồi tưởng những giờ khắc hội thi vừa trôi qua mà mỉm cười vui sướng lạ, đoạn đường đã đi được 2/3 đến 8 giờ sáng mai là bế mạc. Tôi nhớ đến nguyện lực đã dựng tôi đứng thẳng dậy tay phải bưng vào vết mổ ruột để lên máy bay mà ra tới Cam Ranh, vé máy bay từ một anh em nghèo bên Mỹ gởi về và con gái đã dằn lòng mà book vé cho ba; xin cảm ơn người em áo Lam bên Úc đã xa cách rất lâu nghe tin cũng gởi tiền ủng hộ; cảm ơn anh Diep Khoi, ca sĩ Thúy Hằng cũng từ GĐPT Úc Đại Lợi hỗ trợ đắc lực để những Kỷ niệm chương đúc bằng thủy tinh đến được với hội thi này; cảm ơn Hữu Quỳnh đã ngoại giao cực tốt, đã đưa những kiện hàng dễ vỡ nặng nề lên xe, Nhạc GĐPT đã in ấn tất cả nhãn hiệu, logo, số báo danh màu và tặng cho Hội thi 150 quyển sổ tay lưu niệm, cảm ơn các em Lưu LyTrinh Kim Phuong, Diệu Hoàng, Triết Sài Gòn đã thêm tay vô ngại để phục vụ hết mình cho hội thi, nhóm nhạc gdpt.com thiết lập đường Internet online trực tiếp ra thế giới đó là một duyên sự không ngờ.

P 4198_n
Cảm ơn Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh tổ chức thêm một “Ban Tổ Chức” thông qua Trung ương để sát cánh cùng chúng tôi – GĐPT Thanh Sơn với ba ngày công lao trần thiết sân khấu lễ đài từ vật liệu khung, gỗ của chùa, thầy trụ trì trực tiếp chỉ đạo khánh tiết cho xứng đáng với tầm vóc Trung ương tổ chức. Thầy đã cung ứng vài trăm gói mì ăn liền cho căng-tin nấu phục vụ miễn phí cho GĐPT, các bữa ăn thầy đích thân xuống bếp nêm nếm, bảo đảm cho đại chúng có canh ngọt, cơm ngon; máy điều hòa 12 phòng chạy suốt. Chùa cũng là một trung tâm Cô nhi viện, khách từ xa đến đều phải trải chiếu trên nền gạch nếu lưu trú qua đêm, đủ thấy thầy thương GĐPT dường bao!
Trước ngày đi,Ngọc Hải mấy lần phone qua lại cho tôi vì lo ngại chương trình sẽ thiếu sót đủ thứ, nhất là khoản tài chánh, và lại lo tôi phải bỏ “tiền túi” ra trong khi đang bệnh hoạn chưa dứt… nên đã tự nguyện ủng hộ thêm 3 cái voucher mỗi cái 300.000$ cho phần khuyến khích và một số hiện vật – sau này tăng lên 4 khuyến khích vì đồng hạng khiến Khánh Linh phải thức đêm vẽ bằng tay cái voucher thứ 4 đó.Ông Phó ban của tôi là Huu Tran Van đích thân lái xe hơi đón trưởng ban về chùa và không ngại đưa đón các phái đoàn – Vậy thì phải cảm ơn chúng ta toàn thể Ban tổ chức, phải không!
Tôi bước xuống phi trường Cam Ranh với một lòng tự tin vững chắc như khi bước xuống phi trường Bangkok – Thailand dự đại hội GĐPT Thế Giới vì nhân duyên sẵn đủ – tất cả đã sẵn sàng.
Đêm sơ kết tài chánh, ban tổ chức còn dư đúng 100.000$, tôi thở phào bỏ ra ngoài “tản bộ” cho nhẹ gánh, và khi trở lại Căng tin báo là lãi được 1 triệu, dáng tôi ngồi bây giờ càng nhẹ tênh – lúc lễ bế mạc thầy trụ trì lại tặng thêm 1 triệu, thế là BTC có thêm tiền để “cúng chùa” rồi! Anh chị em lại phát tâm thêm nữa, số tiền lên đến gần 5 triệu. Đang vơi bổng dưng lại đầy, bây giờ mới tính chuyện thực hiện DVD phát cho đại biểu các tỉnh thị!
Ban tổ chức vào cúng dường thầy, anh em nói tác bạch làm sao cho khéo để thầy nhận vì thầy đã cho chúng ta quá nhiều. Sau khi đảnh lễ như pháp 3 lần tôi quỳ xuống bạch: “Xin thầy từ bi mà nhận số tịnh tài cúng dường cho chúng con ân triêm công đức, để sau này Gia Đình Phật Tử được khá giả thường xuyên mà duy trì và phát triển tổ chức này, đừng quá nghèo khó như bây giờ muốn làm gì cũng không có phương tiện và trăm sự khó khăn…” Đố các ACE, thầy có nhận không?
Trong lễ bế mạc đã xảy ra một sự kiện mà nước mắt của đại chúng cùng trút xuống mặc dù trời nắng ráo không mưa. Đó là lễ khẩn thỉnh của thầy trụ trì trước đại đức đồng giáo phẩm ba lễ Yết ma tác pháp phó thác Gia Đình Phật Tử nhờ thầy chăm sóc nếu khi có việc phải ra đi. Chuyện ấy quá trọng đại và nghiêm trang tôi không thể nói nhiều ra đây nhưng không thể tưởng tượng chỉ trong một Hội thi văn nghệ mà tiếng Pháp loa vang dậy, mưa pháp lớn tưới tẩm mọi tâm hồn. Nhìn ra ngoài trời từng tảng đá khô bổng nhiên như tươi tốt vươn mình nhỏ lệ và trổ hoa.

Đức Quảng

Bài khác nên xem

Ngọn nến không cháy

datthinh

Những nốt nhạc thầm lặng

Một chuyện độc đáo về Anh

datthinh