(BHD Gia Định) Hoạt động xã hội năm 2013 của GĐPT Đức Hưng

07- He Ha Tien2013

Hoạt động từ thiện xã hội là một trong những Phật sự quan trọng luôn song hành với công tác giáo dục của GĐPT Đức Hưng nhằm rèn luyện tinh thần Bi Trí Dũng cho HT&ĐS có cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội nói chung và tổ chức GĐPT nói riêng. Qua chuyến đi dự Hiệp kỵ Ban Điều hợp Tây Nam phần vào đầu năm 2013 (10/03/2013), chị LĐT đã cảm nhận phần nào sự khó khăn của áo Lam miền Tây, nên chị đã đưa công tác từ thiện của đơn vị Đức Hưng về miền Tây qua hai Tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang.

Từ ngày 25 đến ngày 28/07/2013 đơn vị Đức Hưng đã tổ chức công tác từ thiện cho các Lam viên có hoàn cảnh khó khăn tại 2 Tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang với số lượng là 160 HT&ĐS hiện đang sinh hoạt trong 8 đơn vị GĐPT (ĐT: 7 + KG: 1) – Mỗi phần quà có giá trị từ 450 k – 550 K, bao gồm 1 cái ba-lô, 10 kg gạo, 1 Thùng mì, 1 L dầu ăn, 1 kg đường, muổi, tương ….thuốc cảm ho, Tập viết.. và 01 bì thư từ 150K- 200 K. Ngoài ra đơn vị còn hỗ trợ tiền xe đi về cho những em ở vùng sâu không có điều kiện về địa điểm tập trung để nhận quà và ngoài công tác từ thiện, trên đường đi đơn vị còn cúng dường 4 ngôi chùa nhân mùa an cư kiết hạ.

Tổng Giá trị thuần thực hiện công tác từ thiện là: 81.300.000 DVN (chưa bao gồm phí vận chuyển)

Nhân đây, GĐPT Đức Hưng cũng xin được tri ân, Chư tôn đức tại các trú xứ, Chư vị mạnh thường quân, Quý vị phụ huynh, Quý anh chị cựu HT&ĐS đã tạo điều kiện và ủng hộ cho đơn vị hoàn thành Phật sự.

Kết hợp với công tác từ thiện là Trại Hè Hà Tiên, qua đây các em có thể tham quan các điểm và tìm hiểu phần nào về lịch sử của các Tỉnh qua nhiều thời kỳ khác nhau, thật nhiều ý nghĩa (Sài gòn – Đồng Tháp -Long Xuyên-Châu Đốc- Cửa khẩu Tịnh Biên – Nhà mồ Ba Chúc- Thị xã Hà Tiên – TP Rạch Giá – Sài gòn) tạo

Sau đây là một vài hình ảnh Công tác Từ thiện và Trại Hè năm 2013 của đơn vị.

Bài khác nên xem

BHD Cam Ranh: Lễ tưởng niệm cố HTr Tâm Định Phan Văn Bưởi

Huệ Quang GĐPTVN

Cung an chức sự tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thượng thủ HĐTGBT

nhuanphap

Lễ Hiệp Kỵ Chư linh do BHD Khánh Hòa tổ chức

datthinh