Chu niên lần thứ 47 GĐPT Đức Hưng – BHD Gia Định

 

Đúng 14 giờ 55 phút tại chùa Hưng Phước chúng tôi nghe tiếng máy phát ra từ giảng đường, thay mặt Ban Tổ Chức Lễ Chu Niên lần thứ 47 GĐPT/Đức Hưng xin trân trọng kính chào Quý Bác trong Ban Bảo Trợ, Quý Đạo Hữu Đạo Tràng chùa Hưng Phước, Phụ Huynh, Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT/Đức Hưng, quý anh chị em HT và ĐS khẩn trương vào Giảng đường.

Giờ hành lễ sắp bắt đầu. Theo dấu chân của khách mời và đoàn lễ tân của Gia Đình chúng tôi bước vào trong. Đạo tràng đã thập phần trang nghiêm, giảng đường đã gần như không còn mấy chỗ trống. Ban Tổ Chức kêu gọi HT và Đoàn sinh phân công nhanh chóng ổn định các vị trí cần thiết. HT lễ tân thỉnh mời anh Trưởng Ban, anh Tổng Thư Ký thân lâm chủ toạ buổi lễ. Tiếp đến bộ phận lễ tân cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chứng minh. Xướng ngôn viên đơn vị cung thỉnh chư tôn, BHD và đạo tràng đồng đứng dậy trang nghiêm niệm Phật cầu gia bị và xin phép chư tôn, quý anh chị được phép điều hành nghi thức chào kỳ hiệu Sen Trắng, một phút tưởng niệm chư thánh tử đạo, HT và ĐS quá cố. Cử Gia đình ca. Cung thỉnh chư tôn, BHD và quan khách an tọa. Thông qua chương trình, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự. Ban Bảo Trợ 10, Đạo Tràng 15, Phụ Huynh 75, các Gia Đình bạn 25, Cựu Huynh Trưởng và Đoàn Sinh: 20. Gia Đình: 132 cộng 277 người.

Qua phần nội dung Bác Gia Trưởng sơ lược qua tiến trình sinh hoạt kinh qua nhiều chế độ và Giáo Hội. Ban Huynh Trưởng trước sau như một giữ gìn cương duy đạo thống. Tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên. Được như vậy không phải là công của riêng ai mà là kết tinh bởi lòng yêu thương bảo bọc của chư tôn đức thường trụ, sự tín nhiệm và ủy thác của Phụ Huynh, Huynh Trưởng và Đoàn sinh. Sự hỗ trợ của Ban Bảo Trợ, sự giúp đỡ của các bác trong đạo tràng. Sự Lãnh đạo đúng đắn chặt chẽ, liên tiếp đào tạo bồi dưỡng cho lực lượng Huynh Trưởng. Nhân danh Gia Trưởng đạo hữu đảnh lễ tri ân quý ngài, BHD và tất cả liệt quý vị, sau đó là khuyến tấn HT và ĐS đơn vị. Sau cùng dưới ánh sáng của hào quang chư Phật. HT và ĐS /GĐPT/Đức Hưng xin chân thành niệm ân cố gắng hành hoạt tốt hơn không cô phụ sự yêu thương cao cả của các ngài.

Nhân danh Gia Trưởng đạo hữu tuyên bố khai mạc lễ chu niên lần thứ 47 GĐPT/Đức Hưng, tiếng vỗ tay vừa chấm dứt, vũ điệu dâng hoa kính mừng chư tôn, Ban Hướng Dẫn, Quan Khách qua gấm màu LAM biểu tượng của bình đẳng không phân biệt từ ý nghĩ, tư duy và hành động, và Màu LỤC biểu tượng của sức sống vươn lên từ mầm măng của đạo pháp thể hiện qua các thao tác tứ chi đầu mình một cách uyển chuyển dứt khoát nhí nhãnh và vui tươi.

Qua phần tường trình sinh hoạt, trong giáo dục đã đạt các thành tích rất cao trong tu học và Huấn luyện, từ đơn vị đến BHD tỉnh và Trung Ương. Để góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo, HT và đoàn sinh huy động đóng góp nhịn phần quà để mua quà trung thu, mua quà tết cho trẻ em và đồng bào trong phường, một cách bình đẳng, lại góp phần chia sẻ ngọt bùi với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa với số tịnh tài trên hai trăm triệu đồng. Tất cả mọi lễ lược đơn vị cộng tác cùng chùa, Ban Hướng Dẫn thực thi nghiêm túc không đợi mời thỉnh.

Do đó anh Trưởng ban tuyên bố công nhận GĐPT/Đức Hưng được công nhận xứng đáng được hưởng một tuổi đạo và thắp đủ 47 tuổi đạo. Chư tôn, đạo hữu, lam viên, phụ huynh, Ban Bảo trợ thảy đều mừng vui, cảm ơn BHD. Trong đạo từ. Thầy nhắc nhở. Cỏi ta bà còn lắm đa đoan. Ứng xử cần phải vô cùng tế nhị và phức tạp, Hãy khéo lắng nghe và nghiệm biết để duy trí, tồn tại và phát triển. Sau khi hồi hướng và cung tiễn chư tôn hồi quy phương trượng. Ban Tổ Chức kính mời BHD và quan khách vui lòng giải lao tại phòng khách, Ban Huynh Trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh thiếu khẩn trương tổ chức liên hoan ẩm thực theo lối tự phục vụ, với một thực đơn phong phú đủ cung ứng cho 300 thực khách. Chỉ 10 phút sau là khu ẩm thực được thiết lập chu đáo, tất cả đều liên hoan bên nhau trong tinh thần lục hoà, bên cạnh đó đơn vị đã phát lại những hình ảnh sinh hoạt, công tác Phật sự từ thiện, trại mạc..trong năm 2011 cho toàn thể phụ huynh, quan khách tri tường và trong khi thưởng thức tiệc buffet tất cả quý thực khách có thể xem các tiết mục văn nghệ Phật Đản PL 2.555 của đơn vị.

 Xướng ngôn viên đơn vị thông báo khi ra về xin quý vị ghé bàn tiếp tân. chúng tôi có chuẩn bị trên 300 phần quà cho cá nhân và đặc biệt là các đơn vị được nhận quà cho từng Huynh trưởng & đoàn sinh của mình tùy theo số lượng hiện đang sinh hoạt. Kính chúc quý vị một buổi liên hoan ngon miệng và ấm tình đồng đạo. Đạo hữu gia trưởng và chị Liên Đoàn Trưởng đi từng bàn thăm hỏi và chào khách, cả hai nhận được sự tín nhiệm và tán thán rất chân tình.

Lễ chu niên khép lại và mùa xuân mới xuân Nhâm Thìn lại trở về. Trên loa phóng thanh Ban Tổ Chức chân thành cảm tạ BHD, Quan khách và kính chúc một mùa xuân Di Lặc an lành và thịnh vượng.

 Tin từ VP BHD GĐPT Gia Định

Bài khác nên xem

Hội thảo Văn nghệ toàn quốc

nhuanphap

Trại Vượt Bậc Ngành Thanh 11.12.2011 – BHD Khánh Hòa

datthinh

GĐPT Ninh Thuận tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận tân BHD GĐPT Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2020

phuocthanh