Phóng sự: BHD Đà Nẵng Về Với Núi Ấn – Sông Trà

Nối tiếp mạng mạch và sứ mệnh của người Htr GĐPT Việt Nam, đem nguồn vui sống đến cho tất cả mọi người. Yêu thương, chia sẻ, động viên và chung lòng gánh vát những khó khăn, gian khổ của người dân Miền Trung Việt Nam trong những cơn bão lũ đầu tháng 11 vừa qua. Hôm nay, ngày 24/11/2013, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Hải Tạng (Trú trì Chùa Long An, Tỉnh Quảng Trị – Phó tổng thư ký Ban Thường Trực HĐCVGH GĐPT Việt Nam). Anh chị em BHD GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức chuyến công tác TTXH, nguyện lòng nhường cơm sẻ áo, cung cấp nhu yếu phẩm và tịnh tài đến cho người dân Tỉnh Quảng Ngãi đã chịu quá nhiều mất mát và đau thương trong cơn lũ dữ vừa qua.

Với 211 phần quà dành tặng đồng bào người dân Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quảng Ngãi. Được sự giúp đỡ của quý anh chị em BĐD GĐPT Quảng Ngãi chuẩn bị công tác phát phiếu, dẫn đường và vân tập đồng bào, chuyến ủy lạo của anh chị em chúng tôi đã tổ chức thành công viên mãn tại hai ngôi Chùa Lâm Sơn và Phước Quang.

Dưới sự chỉ dạy của Thượng tọa Phó tổng thư ký, anh chị em chúng tôi đã được đến đảnh lễ và tham quan “Tịnh Thất” tại Chùa Phước Quang, nơi mà cách đây hơn 10 năm về trước, Ngài Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVN Thống Nhất bị nhà cầm quyền quản thúc suốt 9 năm rồng rã tại căn phòng ước chừng 30m2 này! Sau phần ngọ trai tại Chùa, Thầy trò chúng tôi lại được anh chị em Quảng Ngãi hướng dẫn đến thăm Bác Phạm Thị Lộc, nay đã 76 tuổi và đang nằm trên giường bệnh. Bác Lộc là một trong những “Nhân chứng lịch sử” chứng kiến và đã tận tình chăm sóc Ngài Đệ Tứ Tăng Thống lúc Ngài bị quản thúc tại ngôi chùa Phước Quang này. Trên giường bệnh với thân thể yếu ớt và đôi bàn tay run lên từng bậc, Bác Lộc đã không khỏi ngăn được những giọt nước mắt tuôn trào khi Thượng tọa Phó tổng thư ký có lời tán thán công đức, thăm hỏi, động viện và nhắc nhở Bác phải chuyên tâm Niệm Phật. Sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của Bác Lộc, Thầy trò chúng tôi cáo biệt vội vã tránh không làm cho Bác thêm phần xúc động khi nhắc đến những nổi đau xé  của hàng triệu con tim Phật tử trong những năm tháng trước kia…

Chuyến ủy lạo của anh chị em BHD GĐPT Đà Nẵng tại Quảng Ngãi kết thúc trong vòng tay kết tình thân ái tình Thầy trò, anh chị em lam viên Đà Nẵng – Quảng Ngãi cùng tất cả quý mạnh thường quân tham gia đoàn. Những vòng xe chuyển bánh vượt gần 120km trên đường QL 1A đưa Thầy trò chúng tôi về đến Đà Nẵng thì cũng là lúc đồng hồ đã điểm 20h cùng ngày.

Hẹn gặp lại tất cả quý anh chị em trong những chuyến công tác từ thiện xã hội tiếp theo.

Thân ái!

Nguyên Linh

 

(Bên trong gian phòng nơi Ngài Đệ Tứ bị quản thúc)

(Chùa Phước Quang – Nơi Ngài Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN bị quản thúc từ năm 1994 – 2002)

(Thầy trò đến thăm Bác Phạm Thị Lộc)

 

 

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Đồng Nai Tổ chức Lễ Hiệp Kỵ

phuocthanh

Họp Thường Vụ Ban Hướng Dẩn các tỉnh miền Khánh Hòa

Tâm Lễ

Tưởng nguyện Húy nhật thứ 19 Cố Hòa thượng ân sư đạo hiệu Thích Tâm Thanh

Huệ Quang GĐPTVN