Ngành Nữ GĐPT Lâm Đồng kỷ niệm Ngày Hạnh – năm 2023

Sáng ngày 29.10.2023 nhằm ngày 15.9 Quý Mão, trên sân Vạn Phật Điện tại Vĩnh Minh tự viện – Đức Trọng – Lâm Đồng rợp màu cờ hoa, những tà áo dài Lam phủ kín sân rộng. Ngành Nữ GĐPT Lâm Đồng tổ chức kỷ niệm ngày Hạnh – Trại Tâm Chánh với sự có mặt của gần 350 Huynh trưởng, Đoàn sinh ngành Thanh, ngành Thiếu của 25/27 đơn vị trong tỉnh.

Bước vào cổng chính “TRẠI TÂM CHÁNH” đất trại được chia thành 3 tiểu trại, mỗi tiểu trại mang tên những người Chị đã từng sinh hoạt gắn bó tại địa phương.

– Tiểu trại Nguyên Ý của khu vực Đà Lạt

– Tiểu trại Không Liên của khu vực Đức Trọng – Lâm Hà

– Tiểu trại Thanh Hương của các huyện phía Nam

Đúng 8h00, chị em ngành Nữ Lâm Đồng vui mừng cung đón Thượng tọa đạo hiệu Thích Nguyên Hiền – Thành viên HĐGG GĐPTVN, Ân sư GĐPT Lâm Đồng cùng Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh lễ khai mạc. Anh Nguyên Bảo Trần Nho – Trưởng ban BHD Lâm Đồng về chủ tọa và chia vui với ngành Nữ, cùng sự tham dự của thành viên BHD, Hội đồng cấp Tấn. Bài múa đồng diễn GĐPT kết thúc lễ khai mạc.

Trước khi vào các hoạt động của ngày trại, dành chút thời gian theo chân Chư tôn đức đến thăm các tiểu trại. Mỗi tiểu trại đều có một khu trưng bày sức sống của chị em các đơn vị trong khu vực với nhiều sản phẩm khéo tay, sáng tạo; những bộ đồng phục be bé, bình hoa được làm bằng len, và nhiều sản phẩm tái chế …

Nội dung sinh hoạt trại lần lượt diễn ra trong sự hào hứng, cổ vũ của chị em. Thi đố vui với các gói câu hỏi về Phật Pháp, Sinh hoạt, Hành chánh – Hội chợ trò chơi – Thi nấu ăn – Thi văn nghệ. Ngày Hạnh là dịp để chị em toàn tỉnh gặp nhau, cùng sinh hoạt, cùng vui chơi. Bên cạnh những thao tác mềm dẻo, nhịp nhàng, năng động của các em là những bước đi thiếu nhanh nhẹn, những điệu múa vụng về của các chị. Tất cả đều dễ thương; tất cả đã góp vào sự thành tựu của ngày Hạnh – Trại Tâm Chánh GĐPT Lâm Đồng năm 2023.

VĂN PHÒNG BHD.GĐPT LÂM ĐỒNG

Bài khác nên xem

GĐPT Bình Định tổ chức Lễ Hiệp Kỵ năm Giáp Ngọ. PL 2558

phuocthanh

Thiệp Xuân GĐPT Chánh Thọ

ducquang

BHD Cam Ranh sơ kết Phật sự sáu tháng đầu năm 2013

nhuanphap