Khánh Hòa: Trại họp bạn Ngành Nữ GĐPT toàn tỉnh

IMG_7855_Small

GĐPT có ba ngày kỷ niệm đó là ngày Hiếu trong dịp lễ Vu Lan cho ngành Oanh. Ngày Dũng ngày lễ Xuất Gia 8/2 âm lịch cho ngành Nam và ngày Hạnh một trong ba ngày vía Đức Quán Thế Âm 19/2 ÂL- 19/6 ÂL hay 19/9 ÂL cho Ngành Nữ. Năm nay Trại TÂM CHÁNH lấy tên của chị Hoàng Thị Kim Cúc người chị Cả của GĐPT cả cuộc đời phục vụ cho tổ chức, đặt cho trại họp bạn ngành nữ GĐPT Khánh Hòa trong hai ngày 20 và 21/7/2013 tại khu du lịch Đại Lãnh, nơi cách đây không lâu đã mở trại họp bạn ngành Oanh liên miền Liễu Quán-Khuông Việt. Ngày khai mạc trại cũng là ngày 19/6 kỷ niệm Đản sanh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, là hóa thân của Ngài Viên Thông Đại sĩ, vì nhân duyên đại nguyện đã ứng thân khắp cả nhân thiên để hóa độ cứu vớt chúng sanh, với hạnh nguyện đem vui cứu khổ cho muôn loài.

 Kế hoạch và chương trình được vạch ra ngay từ quý 1 và Ban Thường vụ cũng là Ban Tổ chức nhằm hổ trợ cho các chị nữ từ tổng thể đến chi tiết mọi tình huống. Với mục đích kiểm điểm công tác sinh hoạt, học tập và tu trì trong năm qua. Làm sáng tỏ vai trò trách nhiệm của chị em đối với bản thân , gia đình , đạo pháp và dân tộc. Cũng như khẳng định mình, tự chủ, không dựa dẫm nhiều vào ngành Nam ….Và ngày trại đã khai diển tốt đẹp. Trước đó một ngày những trận mưa như trút đổ xuống khu đất trại làm cho mọi người âu lo. Nhưng, như được sự cảm ứng với sự cầu nguyện của Ban quản trại, thời tiết mát mẻ khô ráo suốt thời gian sinh hoạt trại, mặc dầu áp thấp nhiệt đới vẫn đang ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển miền Trung. Các chị Xuân Hòa- Chị Chi ,Chị Hồng Liên , Chị Cúc đại diện ngành Nữ Trung ương có mặt rất sớm, tham dự từ đầu chương trình thi thiết kế thời trang phụ nữ Việt Nam , thi cắm hoa , nấu ăn hay chấm thi báo tường tại chổ cho đến khi bế mạc trại .

 Buổi lễ khai mạc rất trang trọng được rất nhiều Chư vị Tôn đức Tăng Ni từ Thành phố Nha Trang cách xa hằng trăm cây số hay quý Thầy cố Vấn Giáo hạnh từ huyện Diên Khánh- Ninh Hòa -Vạn Ninh đến chứng minh . Đội lân 5 đơn vị Huyện thị trình diển những màn múa lân vui nhộn không thua gì Nam giới, chào mừng quan khách.

 Sau khi nhận quyết định từ Ban Hướng Dẫn tỉnh nhà, Chị Trại trưởng và đã trình diện lên quý Tôn đức và BHD Trung ương , với 705 Trại sinh của 44 đơn vị thuộc 05 Huyện Thị và Thành phố có mặt, trong đó tiểu trại Vạn Ninh và Cam Lâm so với tỷ lệ đơn vị, có số trại sinh tham gia đông nhất . Kết thúc lễ Khai mạc quý Thầy được Ban Quản Trại hướng dẫn đi thăm các khu vực tiểu trại và chụp ảnh lưu niệm.

 Khi màn đêm buông xuống, đêm lửa trại được các trại sinh tham gia góp nhiều tiết mục sôi nổi và hình ảnh ấn tượng lưu lại cho Huynh trưởng, đoàn sinh ngành nữ được dự trại kỳ nầy, khi từng bước chân nhẹ nhàng của hơn 700 trại sinh và Ban quản trại, sau câu chuyện lửa tàn đã đi kinh hành dọc bờ biển với tiếng niệm Phật, hòa quyện âm thanh sóng biển từng đợt chen lấn vào bờ, đón nhận những đóa hoa đăng, tạo một vành đai lửa lập lòe giửa biển khơi hòa quyện tiếng rì rào những hàng phi lao chỉ có ở vùng trời Đại Lãnh thân thương nầy.,.

Tâm Kim-Phước Minh

Bài khác nên xem

Hạnh Nguyện Đức Bồ Tát Quán Thế Âm của Đại Lãn

phuocthanh

Kỷ niệm Chu Niên lần thứ 40 GĐPT Khánh Trà – BHD GĐPT Bình Thuận

phuocthanh

Thư Cảm Tạ