GĐPT Cam Ranh đón mừng Đại lễ Phật đản PL 2557

Ảnh-nền

Hòa trong không khí hân hoan kỷ niệm lần thứ 2637 ngày Phật đản sanh; kỷ niệm 50 năm ngày Pháp nạn (1963). Chấp hành thông tư về Đại lễ Phật Đản của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, BHD và các đơn vị trực thuộc Gia Đình Phật Tử Cam Ranh đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung sâu sắc, hình thức trang trọng để cúng dường Đại lễ.

Trước ngày lễ, các đơn vị GĐPT tham gia vệ sinh môi trường khu vực chùa trú xứ; thiết lập lễ đài; chung lo các hoạt động từ thiện xã hội do Giáo Hội địa phương tổ chức… Hầu hết tại tư gia của Huynh Trưởng và Đoàn sinh đều treo cờ Phật giáo, nhiều nhà trang trí lồng đèn rực rỡ. Cá biệt, có vài Huynh Trưởng thiết lập vườn Lâm Tỳ Ny trang trọng, tôn trí trong khuôn viên tư gia của mình.

Trong tuần lễ kỷ niệm Phật Đản sanh từ mồng 8 đến hết ngày rằm, nhiều sinh hoạt phong phú đã diễn ra: hầu hết các Gia Đình đều tổ chức cắm trại hoặc tề tựu về Đoàn quán trong hai ngày 14 và Rằm tháng Tư để thực hiện những hoạt động mang ý nghĩa hướng về kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn, tưởng niệm chư Thánh Tử Đạo đã hy sinh cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

Được sự hoan hỷ trợ duyên của Thượng Tọa cố vấn giáo hạnh, BHD đã tổ chức trình diễn văn nghệ vào đêm 13.4 âm lịch tại Chùa Pháp Vân, được sự tán thưởng của trên 500 người dự khán. Nhiều đơn vị sinh hoạt chưa được thuận lợi như Thiên Bình, Từ Hiệp,Từ Lâm, Ngọc Mỹ, Tây Thiên cũng đã cố gắng vượt bậc để đóng góp tiết mục cho đêm văn nghệ. Ngoài ra, các đơn vị Long Định, Thanh Lợi, Thanh Sơn và Hòa Do cũng tổ chức diễn văn nghệ cúng dường Phật Đản tại chùa trú xứ, tất cả đều thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, tán thán tinh thần của GĐPT Thanh Sơn đã hoan hỷ mang gần hết  các tiết mục văn nghệ của đơn vị mình đến hỗ trợ cho các đơn vị Long Định và Hòa Do, góp phần lớn vào sự khởi sắc, sinh động và thành tựu tại đêm trình diễn của hai đơn vị nói trên.

Tuyên dương GĐPT Quảng Phúc, một đơn vị yếu kém về nhân lực, gặp nhiều khó khăn trong đời sống vì ngụ tại một xã nghèo nhưng đã nỗ lực thực hiện được 3 trại sàn quy mô, mời số cựu Huynh Trưởng của đơn vị về cùng dự trại để kết nối Lam tình, kêu gọi các Anh Chị trở lại sinh hoạt để chung xây cho sự phát triển của Gia Đình.

Một điển hình khác xứng đáng được trân trọng tuyên dương là GĐPT Cam Bình. Trú xứ tại Chùa Bình Tịnh, thôn Bình Ba, xã Cam Bình, là vùng hải đảo cách đất liền thành phố Cam Ranh trên 10 hải lý. Dù mới tái sinh hoạt đúng 3 năm, điều kiện khó khăn, cách trở giữa hải đảo và đất liền; dù còn lắm trở duyên nhưng Lam viên Cam Bình kiên trì vượt lên mọi gian khó. Đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2557,  ngay từ những ngày đầu tháng 4 âm lịch, Ban Huynh Trưởng đã qua đất liền, lên vùng núi khai thác tre nứa, lồ ô để vận chuyển về đảo thiết lập 5 trại sàn và 6 cổng Trại quy mô. Tập trung Lam viên trong suốt 3 ngày 2 đêm (15 – 17.4 âm lịch) để sinh hoạt Trại mang tên Tất Đạt Đa. Với hoàn cảnh của một vùng biển đảo xa xôi,  thành quả Phật sự của GĐPT Cam Bình đã thể hiện vượt bậc tinh thần, ý chí, nghị lực của những người Áo Lam trong việc gìn giữ và phát triển mái nhà Lam thân thương.

Lễ Phật Đản năm nay, số lượng Huynh Trưởng và Đoàn sinh vân tập về lễ đài chính tại Chùa Từ Vân (Cam Ranh), Chùa Pháp Vân (Cam Lâm) vào sáng ngày Rằm tháng Tư để tham dự lễ chính thức kỷ niệm Phật Đản Sanh lên đến hơn 400 Anh Chị Em. Trong một diễn biến khác, tối ngày 13.4 âl, trên 50 Lam viên tham gia giữ trật tự lễ rước kiệu hoa và phóng sinh đăng do GHPGVN thành phố Cam Ranh tổ chức.

          VP.BAN HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CAM RANH

Bài khác nên xem

Chùa Phật Ân Tổ Chức Lễ Chung Thất Trai Tuần Cố HT Thích Minh Kiến

phuocthanh

Nhạc Xuân Karaoke: Một Nhành Mai

ducquang

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu CÁO PHÓ

Tâm Lễ