BHD – GĐPT Đồng Nai Kết Khóa Trại Lộc Uyển XII – 2013

DSCN3029

Hằng năm, cứ vào dịp Xuân về, tất cả mọi người ai nấy đều vui vẻ đoàn tụ ấm áp bên người thân, trong khi đó BHD – GĐPT Đồng Nai tiến hành cho kết khóa các trại huấn luyện Huynh Trưởng nhằm thử thách tinh thần của mỗi Huynh Trưởng. Được sự chấp thuận của Ban Hướng Dẫn, quý anh chị Huynh Trưởng Ban Quản Trại – Trại huấn luyện Huynh Trưởng sơ cấp Lộc Uyển XII – 2013 GĐPT Đồng Nai cùng trại sinh đã phải lên đường để hoàn thành phật sự mà tổ chức GĐPT đã giao cho. Vào lúc 04 giờ sáng ngày 03. 02. 2014 (nhằm ngày mùng 04. Tháng Giêng, tết Giáp Ngọ) Hai chiếc xe khách đã lăn bánh khởi hành từ ngã ba Tà Lú, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc chạy dần đến các điểm quy định để đón quý anh chị HTr BQT và trại sinh trong không khí se lạnh của những ngày đầu Xuân Giáp Ngọ 2014.

Đến 08 giờ 30 sáng cùng ngày, BQT cùng trại sinh đã tập kết đến địa điểm khu du lịch Resort Gió Biển thuộc huyện Xuyên Mộc, BR Vũng Tàu (BQT đã đi tiền trạm trước). Đến nơi BQT tiến hành làm thủ tục nhập trại, dựng lều trại, ổn định trại sinh làm lễ khai mạc giai đoạn 3, câu chuyện đầu ngày…đến 14 giờ các trại sinh tiến hành thi kết khóa, sau đó Ban giám khảo chấm thi và quý anh chị đời sống trại cùng BQT chuẩn bị cho đêm lửa trại. Đến 19 giờ đêm lửa trại bắt đầu, tất cả trại sinh rất hân hoan tham gia các tiết mục sôi nổi và sau cùng câu chuyện lửa tàn do quý anh chị Trại Trưởng, phó đảm trách đã để lại trong lòng các trại sinh Lộc Uyển XII một tâm tư tình cảm lắng đọng, thiết tha vì lý tưởng màu lam mà dấn thân hy hiến góp phần phục vụ tổ chức GĐPT Việt Nam trong tương lai nói chung, và GĐPT Đồng Nai. Đến 22 giờ cùng ngày tất cả trại sinh chị tịnh, quý anh chị BQT phải tiếp tục cuộc họp chuẩn bị cho lễ phát nguyện truyền đăng vào sáng hôm sau…

Đúng 03 giờ, sáng ngày 04.02.2014 (nhằm ngày mùng 05.01.Giáp Ngọ) tiếng còi báo thức của khối đời sống trại được vang lên giữa bãi biển khu du lịch “ Resort Gió Biển” làm tất cả mọi người đều thức giấc ngơ ngác, chỉ riêng trại sinh Lộc Uyển XII GĐPT Đồng Nai phải vội vàng vùng dậy để vệ sinh cá nhân, ổn định hàng ngũ lên xe thẳng tiến về chùa Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, BR Vũng Tàu để đón nhận một sự kiện trọng đại đối với người Huynh Trưởng lần đầu tiên tham dự trại huấn luyện. Đến 04 giờ sáng, BQT tiến hành buổi lễ phát nguyện truyền đăng trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự chứng minh của Thượng Tọa trụ trì chùa Phước Bửu, dưới sự chứng tri công nhận của anh HTr cấp Tấn: Tâm Ngộ LÊ VĂN CẢNH – Phó Trưởng ban – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai chủ tọa và anh HTr cấp Tấn: Quảng Đáp LÊ BỬU – UV Nghiên Huấn – Trưởng khối giảng huấn trại Lộc Uyển XII đồng chủ tọa, quý anh chị HTr trong BQT cùng 83 trại sinh tham dự. Sau lời phát nguyện của trại sinh, tất cả đèn điện được tắt, ngọn nến truyền đăng được thắp sáng truyền từ Chư Tôn Đức đến ĐD/BHD, đến Trại Trưởng, lần lượt đến quý anh chị HTr trong BQT và đến tất cả các trại sinh… Buổi lễ được hoàn mãn, Tất cả lam viên cung tiễn Chư Tôn Đức Hồi Quy Phương Trượng và BQT cùng Trại sinh chào từ giã quý Chư Tôn Đức chùa Phước Bửu và lên xe trở về địa điểm đất trại tiếp tục chương trình huấn luyện. Trò chơi lớn được quý anh chị ĐST chuẩn bị chu đáo và thực hiện…Đến 11 giờ 30 tất cả Lam viên dùng cơm trưa tại bãi biển, đến 15 giờ 30 cùng ngày , BQT cùng trại sinh đón tiếp quý anh ĐD/BHD – GĐPT Đồng Nai chủ tọa lễ bế mạc trại, quý vị quan khách tham dự, trong buổi lễ Ban thư ký công bố kết quả danh sách trại sinh trúng cách gồm: 76 trại sinh chính thức (có 03 trại sinh trợ khóa) và 07 trại sinh tham dự trại dự thính. Đồng thời phát thưởng cho 03 trại sinh đạt giải nhất, nhì, ba và 02 giải khuyến khích trong kỳ trại tu học huấn luyện. Bên cạnh đó BQT còn phát thưởng 03 phần quà trong bộ môn trò chơi lớn và 02 phần quà lưu niệm cho trại sinh có hai vợ chồng cùng là HTr trại sinh tham dự trại. Đến 16 giờ 30 cùng ngày buổi lễ bế mạc trại được hoàn mãn trong không khí vui tươi và đầy cảm xúc của tất cả trại sinh cùng quý anh chị BQT, sau đó tất cả anh chị em Lam viên cùng lên xe trở về trú xứ.

Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

Phụ tá TTK Đặc trách Truyền Thông thực hiện

Bài khác nên xem

Cáo bạch Hòa Thượng Thích Đồng Tâm – Thành viên Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ viên tịch

Huệ Quang GĐPTVN

Hướng về PHÁP HỘI THÙ ÂN (III) – PL.2567 – Năm Quý Mão – DL.2024

Huệ Quang GĐPTVN

BHD. GĐPT. Bà Rịa Vũng Tàu đặt đá khởi công xây dựng nhà Tình Lam

Tâm Lễ