BHD GĐPT Cam Ranh tổ chức Trại Dũng năm 2013

Bản tin số 1: Lễ Khai mạc trại

Sáng sớm ngày 17.3.2013 (06.02 âm lịch),  gần 300 Huynh Trưởng, Đoàn sinh ngành Thiếu của 9 đơn vị GĐPT tại Cam Lâm đã vân tập tại chùa Thanh Sơn, khu vực đất trại đúng thời gian quy định. Các em Trại sinh khẩn trương dựng lều cho đoàn của mình. Sau đó,  Ban quản trại tập họp chung, trang nghiêm đạo tràng để cung đón Chư tôn Thiền Đức và phái đoàn Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh quang lâm lễ khai mạc trại Kiều Tất La – Kỷ niệm ngày Dũng PL.2556 – DL.2013.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Đức Lưu – cố vấn giáo hạnh, cùng Chư Đại Đức Tăng trụ trì các chùa trong huyện Cam Lâm. Chị Tâm Hải Công Tằng Tôn Nữ Lương – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh thân lâm chủ tọa. Cùng với sự tham dự của quý Gia Trưởng, Anh Chị thành viên BHD.GĐPT Cam Ranh

Sau phần nghi thức, Anh Minh Thiền Phạm Bá Quyết – Phó Trưởng Ban ngành Nam BHD Cam Ranh trao còi lệnh cho Trại Trưởng Đức Thành Phan Văn Nghĩa. Tiếng reo đầu tiên của trại Kiều Tất La vang lên đầy uy dũng. Trại trưởng trao còi lệnh cho bộ phận đời sống trại để chính thức điều hành Trại.

Tiếp theo, Trại trưởng đọc diễn từ khai mạc. Trại phó Nhuận Hùng Nguyễn Anh Tuấn đọc bài “ý nghĩa ngày Dũng”.

Lời huấn từ đầy chất liệu Lam tình của chị Trưởng ban đã tiếp thêm năng lực tinh thần cho  Lam viên quyết tâm thực hiện một ngày trại viên mãn.

Trong không gian sôi động nhưng  trang nghiêm, các anh chị em lắng mình trong đạo từ của Thượng tọa chứng minh. Lời giáo huấn của Thầy, chúng con xin y giáo phụng hành và hứa sẽ dốc hết Trí lực – Dũng lực để có một ngày trại Dũng truyền thống với tất cả ý nghĩa sâu sắc tinh thần Tất Đạt Đa.

1363493286365809_574_574

Bản tin số 2: sinh hoạt Trại

Mở đầu cho ngày trại là cuộc thi nấu ăn, các em  tỉ mỉ chế biến từng món ăn của mình. Cùng lúc đó là trò chơi liên hoàn do khối đời sống trại tổ chức để thay đổi không khí. Trò chơi diễn ra đầy hào hứng, các em thiếu nam lanh lẹ thể hiện bản lĩnh của mình vượt mọi chướng ngại vật, còn các thiếu nữ khéo léo trong cách xâu kim… Trò chơi kết thúc trên những giọt mồ hôi của các trại sinh. Tiếp nối chương trình khối hoạ mi trại cũng có những ca khúc mới để phổ biến đến Trại sinh. Bên cạnh đó, các đơn vị  giao lưu với nhau để thắt chặt tình Lam.

11 giờ, giờ cơm trưa  đã đến…

Đến 13h30  tập họp chung. Khối đời sống trại nhường còi lệnh cho khối Hoạ mi. Chị hoạ mi trại đã có nhiều bài hát cũng như trò chơi, làm không khí ngày hội Dũng càng sôi động hơn.

14 giờ, phần thì tiểu phẩm giữa các đơn vị.  Các em đã có những phần chuẩn bị thật chu đáo cho các tiết mục dự thi của mình, từ hoá trang cho đến nội dung tiểu phẩm. Xen lẫn là các tiết mục văn nghệ cũng không kém phần đặc sắc. Phần thi tiểu phẩm và văn nghệ góp vui chương trình để lại những ấn tượng khó phai.

  Bản tin số 3: Bế mạc trại

Sau cuộc thi tiểu phẩm,  Trại sinh bắt đầu nhổ trại và thu dọn vệ sinh quanh khuôn viên đất trại. Đến 15g30 cuộc thi kéo co chính thức được bắt đầu. Trong sự cỗ vũ sôi động của Lam viên, các đội chơi đã cố gắng hết mình, dốc toàn bộ sức lực để dành được kết quả tốt. Từng đợt tiếng reo hò dồn dập thúc giục, động viên các đội chơi của từng đơn vị.  Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của trại sinh chính là niềm hạnh phúc lớn lao của các anh chị trưởng, vì đã đem lại cho các em mình một niềm vui thật sự.

 Buổi lễ bế mạc Trại dưới sự chứng minh của Đại Đức Thanh Quang – Ân sư giáo dưỡng của GĐPT Thanh Sơn.  Thừa ủy nhiệm của Chị Trưởng Ban, Anh Ủy viên Đại diện BHD tại Cam Lâm thân lâm chủ tọa.

Thư ký trại đọc báo cáo tổng kết Trại. Anh Ủy viên Đại diện BHD Cam Ranh dâng lời tri ân Chư Tôn Đức, đồng thời hoan nghênh tinh thần của các đơn vị tham dự trại. Đại Đức chứng minh ban đạo từ tán thán Lam viên Cam Lâm đã tổ chức một ngày hội Dũng truyền thống rất có ý nghĩa; qua đó khuyến nhũ các con luôn giữ vững ý chí và kiên định với tổ chức. Thầy đã tạo mọi điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần để kỳ trại được thành tựu tốt đẹp, và hứa sẽ bảo bọc cho Lam viên mãi mãi. Toàn thể Anh chị em HT và ĐS đã thầm niệm ân và ghi khắc những gì mà thầy đã trợ duyên cho chúng con.

Giờ chia tay đã đến. Anh cười vì trại diễn ra tốt đẹp; Chị cười vì tình Lam hôm nay càng thêm bền chặt; Em bật khóc vì tiếc nuối ngày trại trôi qua quá nhanh. Thế mới biết dòng máu Lam lan tỏa trong tim của Anh Chị Em chúng ta chan chứa tình thương.

Qua ngày trại hôm nay, quyết theo chí nguyện TẤT ĐẠT ĐA, toàn thể Lam viên GĐPT Cam Ranh nói chung và Cam Lâm nói riêng nguyện tinh tấn, trung kiên, đi đúng theo đường Chánh Pháp, noi theo gương Ngài để vượt qua mọi chướng duyên, đưa thuyền Lam đến bến bờ chánh giác.

Anh trại trưởng đọc diễn văn bế mạc. Hội trại đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tay trong tay đồng thanh cất cao bài ca tạm biệt… Không muốn rời xa…và hẹn sẽ lại gặp nhau …

 Tin: Quảng Tiến, Diệu Hằng – Ảnh : Nhật Trường, Vạn Vương-Dieu Linh.

Bài khác nên xem

BHD.GĐPT CAM RANH: Giải bóng đá Cúp Sen Trắng năm 2019 – Liên đơn vị GĐPT tại Cam Lâm

GĐPT Khánh Đạt (BHD GĐPT Đồng Nai ) tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm

phuocthanh

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Hội Hiếu – năm 2023

Huệ Quang GĐPTVN