Tuần thứ 3 trại Lộc Uyển 29 – Gia Định

Trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 29 GĐPT Gia Định đã kết thúc giai đoạn I tại Ni viện Như Thị Thất vào ngày 11, 12/10/2014 vừa qua.

Như thường lệ đúng 18h00, Đời sống trại thổi còi tập họp trại sinh. Vì tuần này chỉ lưu trú tại một địa điểm nên việc cắm lều được thực hiện ngay. Trong đêm, dưới ánh sáng của ánh đèn từng mái lều dần được tạo nên, ngay ngắn, đẹp hơn hai tuần trước. Sau lời khuyến tấn của anh Trại phó Sinh hoạt, các trại sinh thực hiện bài kiểm tra khảo sát đầu ngày. 19h30, Huynh trưởng Uỷ viên Thiếu nam BHD Gia Định đến với trại sinh qua đề tài “Điều khiển một buổi sinh hoạt Đoàn”.

20h30, giờ tinh thần thứ 3 của trại được thực hiện trong một không khí rộn ràng, vui tươi. Nội dung chính của giờ tinh thần hôm nay được triển khai qua đề tài “Tinh thần và ứng dụng các bộ môn tu học”. Mỗi bộ môn được Ban quản trại giới thiệu qua từng mô hình khác nhau, tạo được sự hứng thú đến toàn thể trại sinh. Sau 3 giờ tinh thần của 3 tuần huấn luyện, dù thời gian truyền trao không nhiều nhưng đọng lại trong từng trại sinh những bài học, những kinh nghiệm khó quên.

04h00 sáng hôm sau, toàn trại tham dự khoá lễ Phật đầu ngày dưới sự hướng dẫn của Ni sư Trú trì Như Thị Thất, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Gia Định cùng Chư tôn đức Ni tại trú xứ qua nghi thức vía Bồ tát Quán Thế Âm. Sau khoá lễ, Ni sư đã hoan hỷ thuyết giảng thời pháp với đề tài “Những đặc tính của Phật pháp”.

07h00, lễ trại đầu ngày. Anh Trại phó Huấn luyện đã chia sẻ với các Huynh trưởng trại sinh tinh thần trại qua câu chuyện đầu ngày. Sau câu chuyện, anh Trại trưởng có phần quà chúc mừng của trại Lộc Uyển 29 gửi đến một Huynh trưởng trại sinh vừa mới kết hôn.

Trong ngày huấn luyện hôm nay, các trại sinh thực hiện thuyết trình các đề tài theo Đội, Chúng; thực tập giảng dạy một đề tài Phật pháp đối với từng cá nhân. Ngoài ra, Ban quản trại tổ chức hướng dẫn các bộ môn Hoạt động thanh niên, Thủ công, Nữ công gia chánh.

Buổi trưa cùng ngày, Ban quản trại và trại sinh hân hạnh đón mừng anh Trưởng ban BHD Trung ương GĐPT Việt Nam cùng một số anh chị BHD Trung Ương nhân Phật sự gần trú xứ Như Thị Thất đã đến thăm và khích lệ tinh thần trại.

18h00, giai đoạn I của trại kết thúc. Trước giờ kết dây thân ái, Ban quản trại đã công bố danh sách 38 trại sinh đủ điều kiện tham dự giai đoạn II của trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 29/ Gia Định.

Trại Lộc Uyển 29 đã hoàn thành giai đoạn I trong tình thương của Chư tôn đức Ân sư và sự sách tấn động viên của BHD Gia Định, sự tận tâm hướng dẫn của Quý anh chị Huynh trưởng giảng viên, khách mời các đề tài tinh thần. Ba tuần với một chương trình huấn luyện khép kín, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn thể Ban quản trại cùng Huynh trưởng trại sinh. Ba tuần với ba bản tin đầy ắp tin yêu, gói ghém tinh thần trại và chặng đường đã qua. Ba tuần cùng nhau vượt thắng mọi chướng duyên, cùng nhắc nhở nhau vì một Vườn xanh tràn đầy nhựa sống đang chờ những bàn tay vun vén trong tương lai.

Một số hình ảnh tuần thứ 3 của trại Lộc Uyển 29/ Gia Định.

Bài khác nên xem

Lễ Húy Nhật Lần Thứ 33 Đức Đệ Nhị Tăng Thống

phuocthanh

Mừng sinh nhật 05 – HĐĐ Nam PT, GĐPT Đức Tâm

phuocthanh

Hiệp Kỵ GĐPT Huyện Lộc Ninh & Chu Niên 18 GĐPT Khánh Quang, Bình Phước

Người Áo Lam