Trại Hạnh – Tâm Chánh 25 GĐPT Gia Định

Theo truyền thống sinh hoạt của Ngành nữ GĐPT Gia Định, nhằm kỷ niệm ngày khánh đản của Bồ tát Quán Thế Âm và tưởng niệm người chị cả Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc. Trại Hạnh lần thứ 25 với tên trại Tâm Chánh đã được tổ chức vào hai ngày 30, 31/3/2013 tại tu viện Toàn Giác, tỉnh Đồng Nai.

SONY DSC

Tại lễ khai mạc, Ban quản trại cùng toàn thể trại sinh thành kính cung thỉnh Hoà thượng Thích Minh Chiếu – Phó Thượng thủ Hội đồng Tăng già chứng minh GĐPT Việt Nam, Hoà thượng Thích Minh Tâm – Phó ban Ngoại vụ Hội đồng Cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam, Ni sư Thích Nữ Huệ Trang – Trụ trì chùa Pháp Lạc quang lâm chứng minh.

Chủ toạ lễ khai mạc có chị Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Trưởng ban ngành nữ BHD Trung ương GĐPT Việt Nam, anh Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân, Trưởng ban BHD GĐPT Gia Định. Cùng với sự hiện diện tham dự của chị Diệu Thuận – Phạm Thị Xuân Hoà, Phó Tổng thư ký BHD Trung ương, chị Diệu Phương – Cao Thị Thiên Hương, nguyên Phó Trưởng ban ngành nữ BHD GĐPT Gia Định, cùng quý anh trong Ban thường vụ BHD Gia Định, quý anh Uỷ viên, Phụ tá Uỷ viên ngành nam. Trình diện tại hàng có 432 Huynh trưởng, Đoàn sinh (19 Huynh trưởng BQT, 92 Huynh trưởng các đơn vị  và 321 trại sinh).

Trong diễn văn khai mạc trại Hạnh lần thứ 25, chị Diệu Trinh – Nguyễn Thị Tuyết, Phó Trưởng ban ngành nữ BHD Gia Định, Trại trưởng trại Hạnh thành kính đảnh lễ Chư tôn Hoà thượng quang lâm chứng minh, cảm niệm ân đức của Hòa thượng viện chủ cùng Chư Tôn Đức tu viện Toàn Giác đã hoan hỷ cho phép và tạo mọi thuận duyên cho ngành nữ được tổ chức trại. Thay mặt BQT hân hoan đón mừng quý anh chị về chủ toạ và tham dự lễ khai mạc. Với chị em trại sinh, chị ân cần nhắc nhở: “24 kỳ trại Hạnh đã đi qua, đó là một chặng đường dài khẳng định được nguyện lực kiên cố, ý chí kiên định, tinh thần truyền thừa cũng như sự trưởng thành của ngành Nữ Gia Định. Hôm nay, vượt mọi trở ngại chướng duyên, các chị em về đây tham dự trại Hạnh lần thứ 25, một lần nữa đã thể hiện tinh thần tiếp nối  giữ gìn truyền thống nhà Lam để không phụ lòng những gì mà Chư Tôn Đức và quý anh chị đi trước đã tài bồi, vun đắp…”

Anh Trưởng ban BHD Gia Định trong phần khuyến từ đã nhắc nhở: “Với hạnh nguyện mà các chị đã và đang thể hiện không ngoài mục đích đem Đạo vào đời và thực hiện mục đích của GĐPT một cách trọn vẹn. Những hạnh nguyện của các chị đi trước sẽ mãi là hành trang cho các em trên bước đường sinh hoạt và tu học. Dù trong xã hội nào, quốc độ nào thì người nữ vẫn chịu nhiều thua thiệt. Bởi vậy, để khẳng định mình và để góp phần công sức nhỏ bé trong việc phát triển Tổ chức thì trước hết các em phải tinh tấn tu học, trau dồi đức hạnh, chăm chỉ học hành, ổn định nghề nghiệp vững vàng trong cuộc sống đời thường”.

Thừa uỷ nhiệm anh Trưởng ban BHD Trung ương, chị Diệu Lãng ban huấn từ tán thán tinh thần BQT cùng toàn thể trại sinh và lời sách tấn: “Hạnh của chúng ta là Đức Hạnh – là Hạnh Nguyện. Muốn là người Đức Hạnh – muốn thể hiện Hạnh Nguyện của người Nữ PT thì trong từng sát na, ta phải tự rèn luyện mình, làm thế nào để việc TU – việc HỌC của chúng ta phải được thâm nhập rồi thể hiện qua cung cách  đối xử, trong từng lời nói, từng cử chỉ… đúng mực, để rồi lan tỏa cái đẹp ra cộng đồng, tức ta là ta đã góp phần duy trì và phát triển Tổ chức vậy”.

Quang lâm chứng minh lễ khai mạc, nhị vị Hoà thượng ban đạo từ trong sự thành kính đón nhận của toàn thể đạo tràng. Hoà thượng Thích Minh Chiếu đã dạy về hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm. Hoà thượng Thích Minh Tâm nhắc nhở chị em ngành nữ cần thể hiện vai trò của người nữ Phật tử, cái tâm cần phải sáng như tâm chị Tâm Chánh, người nữ có một vai trò rất quan trọng trong đời sống gia đình và xã hội.

Lễ khai mạc hoàn mãn thành tựu, BQT chí thành đảnh lễ cung tiễn Chư tôn đức, tiễn chân quý anh chị để bắt đầu thực hiện chương trình, kế hoạch trại đã đề ra.

Theo kế hoạch trại Hạnh năm nay, ngoài cụm công trình trại chính các đơn vị thực hiện các tiểu trại của mình gồm có cổng trại, cột cờ, lều trại, khu vực trang trí triển lãm sức sống.

Nội dung thi đua gồm có thi làm báo tường, gia chánh, thủ công, hoạt động thanh niên, đố vui tu học, văn nghệ và trò chơi lớn.

Về sinh hoạt tâm linh, BQT đã tổ chức Lễ cúng dường hoa đăng, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc vào lúc 22h00 ngày 30/3.

Một kỳ trại Hạnh thành công, thể hiện sức sống của ngành nữ, kết nối tâm nguyện trong tinh thần phụng sự lý tưởng, đạo pháp và khẳng định đức Hạnh của người Phật tử như lời huấn từ của chị Phó Trưởng ban “ngành Nữ yếu nhưng không mềm”.

Thực hiện: Nhuận Pháp, Nguyên Trung

*****

Thực hiện công trình trại

Lễ khai mạc trại


Báo hạnh

Tham quan triển lãm sức sống

Thi nữ công – tỉa rau củ

Thi hoạt động thanh niên

Thi làm thiệp

Đố vui tu học

Chị Phó Trưởng ban nói chuyện với Ngành nữ

Văn nghệ lửa trại

Lễ cúng dường hoa đăng

Thể dục buổi sáng

Lễ Phật đầu ngày

Trò chơi lớn

Sinh hoạt kết thân

Lễ bế mạc 

Bài khác nên xem

Hội thi “PHẬT PHÁP HAY – CHUYÊN MÔN GIỎI” – GĐPT Đức Thành

nhuanphap

Đợt thăm viếng của Phái đoàn Ngành Đồng, BHD TƯ

datthinh

BHD GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn đã tổ chức Cúng Dường Trai Tăng nhân Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập

phuocthanh

1 comment

Lưu Ly 01/04/2013 at 22:57

Trại Hạnh 2013 Tâm Chánh tuyệt quá!

Comments are closed.