Lễ tấn phong cấp Dũng HTr Tôn Nữ Ngọc Lan

Chị Tâm Hão Tôn Nữ Ngọc Lan sinh năm 1939 quê quán Thừa Thiên Huế, vào Gia Đình Phật Tử hơn 60 năm. Phát nguyện làm Huynh Trưởng 55 năm. Thâm niên cấp Tấn 19 năm. Chị sinh hoạt liên tục không gián đoạn dù cuôc thế đã kinh qua những bước ngoặc sanh tử khó lường. Trong GĐPT chị là người chị đoan trang đức hạnh và dịu hiền. Trong Gia đình chị là người chị được các em thương kính. Chị là người vợ hiền được chồng yêu thương và kính trọng. Chị là người mẹ của 5 con, 3 nữ 2 nam. Tất cả đều thành đạt trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chị đã xây dựng một Gia đình Phật hóa bằng đức nghiêm từ.

Từ những đóng góp ấy có ghi đầy đủ trong sách tịch và hồ sơ Huynh trưởng. Hội Đồng Cấp DŨNG đề bạt Hội Đồng xếp Cấp BHD/TƯ thông qua BHD/TƯ làm trình thư lên Hội Đồng Chứng Minh và được quý ngài chuẩn thuận. BHD/TƯ mới ban hành Quyết định số 14.036 ngày 05-04-2014 tấn phong chị vào hàng Huynh trưởng cấp DŨNG.

Hôm nay BHD/TƯ phối hợp cùng chư tôn tổ chức lễ Tấn phong cấp DŨNG cho chị tại tịnh thất VIÊN QUANG huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào lúc 09 giờ 00 ngày 20-04-2014 (nhằm ngày 21-03 năm Giáp Ngọ) dưới sự chứng minh của Thượng tọa thượng CHƠN hạ THỨC đãi lao cho Hòa thượng Thượng thủ HĐTGCM. Thượng tọa thượng NHUẬN hạ THIỀN đãi lao cho Hòa thượng Trưởng Ban Thường trực HĐCVGH/BHD/TƯ/GĐPTVN đệ nhị chứng minh. Về phía Ni chúng, chúng tôi thấy có Ni sư NHƯ THIỆN Trụ trì Tịnh thất Viên Quang, Ni sư Huệ Quang chùa Pháp Lạc đồng tác chứng minh.

Về phía BHD/TƯ chúng tôi thấy có anh Huynh trưởng Cấp Dũng NHƯ THẬT Nguyễn Công Minh, Phó Trưởng ban Điều hành đại diện cho anh Trưởng Ban, anh Ủy viên Nội vụ HTr cấp Tấn TÂM HUY Phan Đình Thăng, anh Tổng Thư ký HTr cấp Tấn THỊ NGUYÊN Nguyễn Đình Khôi dẫn chương trình, anh HT cấp Tấn NGUYÊN THANH Ngô Văn Chơn Ủy viên Tổ kiểm, chị DIỆU LÃNG Nguyễn Thị Nguyệt HTr Cấp Tấn Phó TB Ngành Nữ, chị DIỆU THUẬN Phạm Thị Xuân Hòa Phó TTK. Về phía Gia đình Huynh trưởng tân thăng chúng tôi thấy có Phu quân, em trai của chị, đầy đủ 5 con và 10 cháu.

Lễ tuy đơn sơ nhưng trang nghiêm đầy đạo tình lưu lại khá nhiều ý nghĩa cho những ai có phúc duyên tham dự. Lễ kết thúc vào lúc 10 giờ 10 phút, liên hoan nhẹ và chia tay trong tình LAM thiết tha./.

Phóng viên thường trực trang nhà./.

 

Bài khác nên xem

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC TRẠI DŨNG “KIỀN TRẮC” 2022

Tâm Lễ

BHD.GĐPT Cam Ranh: Sinh hoạt hậu trại A Dục XIII-Huyền Trang V (đợt 1)

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ bế mạc Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu toàn quốc lần thứ 1- Trại là Nguyên Y

phuocthanh

1 comment

Phước Khôi 21/04/2014 at 18:46

Cho em hỏi, chị Tâm Hảo TÔN NỮ NGỌC LAN hiện giữ chức vụ gì trong GĐPTVN ạh?

Comments are closed.