Lễ Phát Nguyện – Lễ Lên Đoàn – Tổng kết sinh hoạt GĐPT Từ Ân 2012

Kỷ niệm ngày Thành đạo Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, 08/12/Âm lịch. Chiếu theo quyết định cuộc họp BHT ngày 09/12/Nhâm Thìn (20/01/2013) . Hôm nay, 27/01/2013, BHT GĐPT Từ Ân tổ chức Lễ Phát Nguyện – Lên Đoàn cho các em đoàn sinh hiện đang sinh hoạt và tu học tại đơn vị. Bên cạnh đó BHT cũng kết hợp Lễ tổng kết sinh hoạt trong năm qua của đơn vị Từ Ân.

Buổi Lễ được tổ chức thật trang nghiêm và long trọng tại chánh điện chùa Pháp Vân, dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Đức Lưu, viện chủ Pháp Vân tự. Cùng sự có mặt đầy đủ của thành phần BHT và đoàn sinh GĐPT Từ Ân.

Lễ Phát Nguyện cho 26 em đoàn sinh của  2 ngành Oanh và Thiếu. Buổi lễ được tiến hành theo đúng nghi thức của tổ chức Gia Đình Phật Tử, 26 em từ nay đã trở thành đoàn sinh chính thức của tổ chức GĐPT VN nói chung và là đoàn sinh chính thức của GĐPT TỪ ÂN nói riêng. Nghi thức cài Huy Hiệu Hoa Sen được Bác Gia trưởng – Minh Thiền ủy nhiệm cho 2 anh chị Liên Đoàn Trưởng Nam và Nữ cài cho các em, Bác cũng có đôi lời huấn từ dành cho các em khi được cài trên mình Huy Hiệu Hoa Sen, biểu tượng thiêng liêng của tổ chức.

Lễ Lên Đoàn được tổ chức cho 4 em Oanh Nam và 5 em Oanh Nữ. Khoảnh khắc thật là thiêng liêng khi các em Oanh Nam-Nữ được Anh Đức Thành – Liên Đoàn Trưởng Nam và chị Diệu Chiếu – Liên Đoàn Trưởng Nữ cắt dây đai, chị Diệu Chiếu cũng có đôi điều nhắn gửi tới các em vừa mới lên đoàn.

Tiếp sau Lễ Phát Nguyện và Lên Đoàn là phần tổng kết sinh hoạt và tu học trong năm qua được anh Đức Thành đại diện BHT báo cáo tổng kết. Trong năm qua với khá nhiều những Phật sự đã đạt được như: Tham dự khóa lễ cầu an đầu năm, tổ chức kỷ niệm ngày Dũng 8/2 cho ngành Nam, Lễ Phật Đản – Văn nghệ cúng dường Phật Đản, tham dự trại Lục Hòa 4 do BHD Cam Ranh tổ chức vào ngày Hạnh 19/06, tổ chức Lễ Báo Ân, Lễ Chu Niên 60 năm, Văn nghệ mừng Vu Lan – kỷ niệm Chu Niên 60 của đơn vị, tổ chức Tết Trung Thu cho các em, tham dự các khóa Tu Bát Quan Trai cho Huynh trưởng do BHD Cam Ranh tổ chức, Tu học và thi  kết khóa các bậc của đoàn sinh và Huynh trưởng tại đơn vị cũng như của  BHD tổ chức…

Những kết quả trên là niềm động viên khích lệ tinh thần cho toàn đơn vị tiếp tục phát triển trong định hướng sinh hoạt của năm sau.

Tiếp đó là phần tổng kết đánh giá tu học thông qua kỳ thi kết khóa các Bậc học, tuyên đọc quyết định trúng cách và trao phần quà cho các em thủ khoa và á khoa.

Tiếp sau đó toàn thể anh chị em được Thượng Tọa trú trì ban đạo từ, động viên sách tấn anh chị em cùng phấn đấu xây dựng cho đơn vị được ngày một lớn mạnh hơn về số lượng cũng như chất lượng đoàn sinh.

Cuối cùng các em được trao cấp hiệu Bậc học và liên hoan tất niên cuối năm tại Đoàn quán đơn vị. Không khí tươi vui rộn ràng khi được xem các anh Thiếu Nam tập luyện múa lân để biểu diễn trong ngày Tết Nguyên Đán sắp tới… Giây Thân Ái để tạm biệt năm cũ và hứa hẹn một năm mới với nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong ngày sinh hoạt cuối năm của GĐPT Từ Ân.

Tin-ảnh BHT GĐPT TỪ ÂN

theo trang gđpt CamRanh.net

1359289733573985_574_574

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Ninh Thuận tổ chức Trại Dũng năm 2013

phuocthanh

BHD GĐPT Bình Phước: Ngành Đồng tổ chức thi thiệp Hiếu (online)

Huệ Quang GĐPTVN

Trại Hè LỤC HÒA Gia Đình Phật Tử Thừa Thiên

phuocthanh