Lễ khánh thọ bốn Huynh trưởng Cấp Dũng

Tho 908z

(Thị Nguyên)

Thực hiện sự chỉ dạy của chư tôn trong HĐTG Chứng minh và Ban Thường trực HĐCVGH/BHD/TƯ/GĐPTVN để giải trừ Chướng Nạn trên đường tu không gì hơn là nhìn lại mình với con mắt quán chiếu duy trì gia phong đạo thống, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân bằng những sinh hoạt cụ thể đậm nét nhân bản như:

– Kiến lập Giới đàn phát tâm lập nguyện cần cầu giới pháp thanh tịnh thân tâm, trang nghiêm tổ chức.

– Dốc lòng hộ trì, cúng dường trai phạn, cúng dường trai tăng, theo dõi học tập trong mùa kiết hạ an cư.

– Kiến đàn phụng Phật tu hương – Hiệp kỵ Kỳ siêu bạt độ giải oan.

– Khánh thọ Huynh trưởng Cấp Dũng.

Phật sự nào trông cũng thật giản đơn nhưng thực hiện không giản đơn chút nào, có điều sau những đắng cay khi nào cũng có những dư vị đề hồ diệu ngọt. Việc tổ chức Khánh thọ cho bốn Huynh trưởng Cấp Dũng đầu tiên trong tổ chức GĐPTVN ngày 29 tháng 09 năm 2013, nhằm ngày 25 tháng 08 năm Quý Tỵ tạo dấu ấn khó phai trong lòng Lam Viên có hữu duyên tham dự.

Đúng 08 giờ 00, 86 Huynh trưởng thuộc BHD/TƯ và đại diện các Tỉnh Thị trên toàn quốc đã có mặt tại chánh điện Tu viện Quảng Hương Già Lam, nhanh chóng ổn định và trang nghiêm đạo tràng. Bộ phận lễ tân tác lễ thỉnh sư quang lâm chánh điện lâm nghi kỳ an chúc mừng khánh thọ bát tuần và cửu tuần cho 4 anh cấp Dũng. Khi khóa lễ cầu an chấm dứt, cung thỉnh chư tôn quang lâm Khánh đường tại lầu hai tu viện. Lễ hành chánh được long trọng cử hành.

Trên hàng chứng minh chúng tôi thấy có: Hòa thượng thượng Phước hạ Trí trụ trì Tổ đình Vạn Phước, Thượng tọa thượng Nguyên hạ Giác trụ trì chùa Già Lam. Thượng tọa thượng Nhuận hạ Châu CVHG/BHD/TƯ/GĐPTVN. Thượng tọa thượng Chơn hạ Thức trụ trì Tu viện Quảng Đức. Hội đồng Cấp Dũng có anh Nguyên Tín Nguyễn Châu Cửu Tuần Đại Thọ. Anh Nhật Hồng Nguyễn Để cữu tuần Đại thọ (vắng) anh Nguyên Từ Nguyễn Đức Thương, Bát Tuần Thượng thọ, anh Như Thật Nguyễn Công Minh, Bát Tuần Thượng Thọ. 86 Huynh trưởng cao cấp và 12 thân nhân các anh.

Dẫn chương trỉnh cung thỉnh chư tôn và đạo tràng trang nghiêm niệm danh hiệu đức Bổn sư cầu gia bị, và danh hiệu ngài Dược Sư tiêu tai diên thọ chúc các anh. Cử bài ca chánh thức trang nghiêm đầy khí thế. Phút nhập Từ Bi Quán nhớ về chư Thánh Tử Đạo, Chư Tôn Sáng lập Cố vấn Bảo trợ Gia trưởng Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPTVN quá cố. Tiếp đến là tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự như đã trình bày.

– Khai văn chúc thọ của Ban Tổ Chức (Quý vị có thể thưởng thức qua video clip (trang nhà Thế giới)

– Cảm niệm của Huynh Trưởng cấp Dũng (Thường vụ BHD họp không mời các anh) do vậy các anh và gia đình rất bất ngờ và vô cùng cảm động xin hồi hướng công đức nầy cho tất cả pháp giới chúng sanh kết duyên lành với đạo Phật.

– Hòa thượng chứng minh thì chân thành tán thán với công tác Phật sự mang tính nhân bản, tinh thần tri ân và báo ân cốt lỏi của đạo Phât, làm rung động lòng người, tạo dấu ấn khó phai cho tất cả những ai có mặt trong đạo tràng nầy. Hòa thượng vinh dự thắp đèn bổn mạng đầy đủ cho các anh. Quý thầy cũng không quên mỗi anh một vòng hoa thọ mạng.

Hầu hết 22 tỉnh thị trên toàn quốc đều có cử đại diện về tham dự và trao quà cho các anh. Nào là kỷ niệm chương, các bức thư pháp, tranh, hình và phong bao lỳ xì (Lẽ ra đây là sổ tiết kiệm, nhưng vì muốn tạo yếu tố bất ngờ mà chưa thực hiện được. Chúng ta không nói giá trị vật chất của nó, nhưng về phương diện tinh thần tất cả đạo tràng đều rộn rã hoan ca). Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị cho các anh những phần quà gọi là “LỘC THỌ” để các anh trao cho đàn em. Mỗi người một xâu chuổi, một cuốn sách và một phong bao lì xì. Trước khi cảm tạ và hồi hướng Ban Tổ Chức trao quà kỷ niệm lên chư tôn và phần quà của Ban Hướng Dẫn Trung Ương lên các anh.

Cảm tạ và hồi hướng. Lễ mừng khánh thọ khép lại và phiên họp BHD Nới rộng tiếp tục và kết thúc trong tinh thần lục hòa ý nhị./.

(Phóng viên Sen Trắng)

Bài khác nên xem

Tường Trình: Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc GĐPT VN tại Hoa Kỳ – Kỳ IX(nhiệm kỳ 2012-2016))

phuocthanh

Đại hội Huynh trưởng GĐPT Gia Định NK 2016-2020

nhuanphap

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức tu Bát Quan Trai kỳ 4/2019

Tâm Lễ