Lễ Huý Nhật Lần Thứ 14 Cố Sư Trưởng thượng Như hạ Thanh nguyên Vụ Trưởng Ni Bộ Bắc Tông GHPGVNTN

 

Toàn thể môn đồ pháp quyến long trọng làm lễ húy nhật lần thứ 14 cố Sư Trưởng  thượng Như hạ Thanh.

 Tối ngày 15/03/ 2015 (nhằm 25/01/Ất Mùi), tại Tổ Đình Huê Lâm, anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường-Trưởng Ban Hướng Dẫn, chị Diệu Hạnh Phạm Thị Dung – Tổng Thư Ký, anh Như Mậu Đỗ Ngọc Diệp Ủy viên Nội Vụ, cùng BHT GĐPT Thiện Hoa 3, GĐPT Chánh Khánh Anh  dâng hương tưởng niệm.

“ … Sư trưởng là vị Hòa thượng Ni đầu tiên xây dựng nhiều công trình Phật giáo vĩ đại tại Việt Nam, tạo lập nhiều chùa nguy nga đồ sộ, độ Ni chúng rất đông trong thời gian rất dài. Người không những đã trước tác, phiên dịch nhiều tác phẩm kiệt xuất, mà còn là một nhà thơ lớn, và cũng là vị Giảng sư Ni rất nổi tiếng về tư tưởng Đại Thừa Liễu Nghĩa, là bậc Hạnh Giải kiêm ưu, nghiêm trì Giới luật. Tất cả công việc dù đạo hay đời, dù lớn hay nhỏ, văn hóa nghệ thuật hay từ thiện xã hội, Sư trưởng không bỏ việc nào, tất cả đều phát tâm làm việc một cách đắc lực, nhiệt tình và có hiệu quả lâu dài.

Cuộc đời của Sư trưởng là cuộc đời hoạt động theo chí nguyện lợi tha, danh lợi chẳng màng. Tựa như gỗ chiên đàn có mùi hương rộng tỏa, uy đức và tài danh của Sư trưởng khiến nhiều người xuất gia cũng như tại gia ở trong và ngoài nước kính ngưỡng. Trong tạp chí Đông Nam Á Phật giáo Kiến Văn Ký, xuất bản năm 1972 tại Đài Loan, ông Chữ Văn đã viết về Sư trưởng như sau: Cai quản chùa Từ Nghiêm là Sư trưởng Như Thanh, một nữ Pháp sư lão thông Tam tạng, nghiêm trì Giới luật, Người đi đến đâu cũng được Tăng Ni kính nể, thường chủ tọa các buổi lễ công cộng, Giới đàn hay các cuộc họp của toàn thể Ni chúng khắp các tỉnh, để giải quyết các vấn đề Phật sự và hành chánh. Ở Đài Bắc, chúng ta có các tự viện lớn hơn, sung túc hơn, nhưng về mặt Giới luật không sánh kịp. Phật giáo Đài Loan đã phát triển từ ngàn xưa, nhưng chưa thành lập được Ni bộ và hoạt động có tổ chức, có đoàn thể như ở miền Nam Việt Nam…

Lễ dâng hương tưởng niệm hoàn mãn lúc 18h00 cùng ngày

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

10

 

1

2

3

4

5

6

7

8

9

 

Bài khác nên xem

Bản Tường Thuật Trại Phú Lâu Na 4

ducquang

BHD Trung ương GĐPT Việt Nam tổ chức Lễ Thọ cấp Tấn – năm 2021

nhuanphap

Mùa Xuân Trên Đại Nhĩ Sơn (Lantau, Hongkong)

ducquang