Lễ Chu niên lần thứ 8 GĐPT Thiện Hoa 6

Tổ chức GĐPT đã có mặt trên quê hương ViệtNamdấu yêu hơn 70 năm. Ngày nay, Tổ chức GĐPT không ngừng lớn mạnh, vươn ra khắp năm châu bốn biển, cũng đủ cho chúng ta thấy mục đích, lý tưởng Áo Lam đáp ứng được nhu cầu thời cuộc, khi mà đạo đức con người đang bị xói mòn, xã hội tôn vinh và chạy theo lối sống hưởng thụ, coi trọng vật chất hơn những giá trị truyền thống, giá trị nhân phẩm và giá trị tâm linh.

Đến với Tổ chức GĐPT như là trở về nguồn cội để hoà mình vào nếp sống tâm linh, hun đúc tinh thần dân tộc, gầy dựng lại những giá trị làm người. Mục đích GĐPT hơn 70 năm nay là kim chỉ nam trong sự hành hoạt đã chỉ rõ: “Đào luyện thanh, thiếu, đồng niên thành Phật tử chân chính, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.”

Hôm nay, chiều chủ nhật, 27.11.2011, dưới mái chùa Giác Sanh, GĐPT Thiện Hoa 6 tổ chức Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 8, ôn lại những thăng trầm bao tháng ngày qua của GĐPT mình.

Đúng 16h20, toàn thể hội trường trang nghiêm thanh tịnh đồng đứng dậy, chắp tay ngang ngực cung đón chư tôn đức quang lâm cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh buổi lễ Chu niên.

Đến tham dự và chủ toạ buổi lễ có sự hiện diện của anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng, Phó Trưởng BHD Quảng Đức. Quan khách gồm quý bác Gia Trưởng, anh chị LĐT các đơn vị (Chánh Thọ, Chánh Đạt, Từ Nghiêm, Từ Hiếu, Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3 và An Linh), cùng quý bác phụ huynh đoàn sinh.

Lời khai mạc của bác Gia Trưởng TH6 Minh Nhu Lê Sĩ đã nhắc nhở toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh Thiện Hoa 6: Tên gọi “Thiện Hoa” là muốn noi gương lập hạnh theo gót Ngài Thiện Hoa, vị Viện trưởng Viện Hoá Đạo đầu tiên của Giáo hội. Ôn lại trang sử GĐ để ôn cố tri tân, hướng lòng biết ơn đến các huynh trưởng trong BHD Quảng Đức đã đặt những viên đá đầu tiên xây nên ngôi nhà Thiện Hoa 6. Đó là các huynh trưởng: anh Quảng Châu Nguyễn Hữu Quốc, anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường, anh Nguyên Tánh Tất Quốc Văn, anh Quảng Pháp Phan Trọng Khải, anh Chúc Luận Nguyễn Ngọc Đàm, v.v… Ngoài ra, toàn thể đơn vị xin cảm niệm ân đức thầy tổ hằng tâm hằng sản cho GĐ thêm nhiều nội lực vượt qua những gian khó, từ ngày thành lập đến nay.

Anh Thư Ký GĐ đọc quyết định của BHT GĐPT Thiện Hoa 6 bổ nhiệm huynh trưởng các Đoàn. Chị Diệu Hoa Nguyễn Kim Liên, Uỷ viên Nữ Phật Tử kiêm Chủ tịch Hội đồng Cấp Tín BHD Quảng Đức trang trọng cài phù hiệu chức vụ cho các chị tân Đoàn trưởng, tân Đoàn phó.

Để đánh giá qua một năm sinh hoạt và tu học, GĐPT Thiện Hoa 6 đã và đang gặp những điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn nào, anh Thư Ký GĐ đọc Bản tường trình hoạt động năm qua.

Khuyến từ của BHD Quảng Đức chỉ rõ vai trò, bổn phận và trách nhiệm của người huynh trưởng trong đơn vị GĐPT. Trong đó, sứ mệnh dìu dắt đàn em đến với Đạo là một công tác chính yếu của người huynh trưởng. Vì các em được đến với ngôi chùa, vào tổ chức GĐPT là như bước vào quốc độ vô nhiễm, như chân bước vào Phật quốc… Từ đó, anh kêu gọi quý phụ huynh, quý đạo hữu Phật tử hãy khuyến khích con em đến với GĐ để con em mình có thể tránh xa được những thói hư tật xấu, những cạm bẫy của xã hội.

Được sống trong sự đùm bọc và chở che của quý thầy tại trú xứ Giác Sanh, GĐ Thiện Hoa 6 vô cùng cảm niệm ân đức mà quý thầy đã yêu thương dành cho trọn vẹn. Lời nhắc nhở ân cần của chư tôn đức thể hiện đậm nét qua Đạo từ của quý ngài, là giọt nước cam lồ tưới tẩm cho toàn GĐ Thiện Hoa 6 trên con đường tu học, là ngọn hải đăng soi đường cho chúng con trong đêm tối, là hành trang vượt thoát những chướng duyên trở ngại trên lộ trình phụng sự lý tưởng.

Lời cảm tạ của anh Liên Đoàn Trưởng khép lại hơn một giờ rưỡi diễn ra buổi lễ giản dị nhưng ấm cúng và thực sự trang trọng, trong khí trời mát mẻ.

GĐ Thiện Hoa 6 cung tiễn chư tôn đức hồi liêu, mời các đơn vị bạn dùng tiệc trà thân mật, để bước vào phần 2: văn nghệ chu niên.

Trên lộ trình gầy dựng và phát triển, GĐPT Thiện Hoa 6 luôn tự nhủ phải nỗ lực vươn lên không ngừng để thành toàn nhiệm vụ, sứ mệnh tu học và giáo dục. Đó không gì khác chính là trọng tâm hướng đến của người khoác áo lam, hơn cả những lời khuyến tấn mạnh mẽ nhất.

Bài: Nón Tứ Ân 

 

Bài khác nên xem

[TRỌN BỘ ẢNH 500 TẤM] Hội Dũng 2012 – GĐPT Gia Định

nhuanphap

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu kết khóa liên trại HL Anoma Niliên-Tuyết Sơn

Tâm Lễ

GĐPT Khánh Quang – BHD Bà Rịa Vũng Tàu: Tổ chức đêm đạo ca cúng dường Đại Lễ Phật Đản PL 2556

phuocthanh