Khai mạc trại họp bạn Huynh trưởng Ngành Đồng Miền Khuông Việt – Liễu Quán

P1040264_Small

“ Khánh Hòa là xứ Trầm Hương

Người đi thì nhớ người về thì thương”

 Đúng vậy biết bao khách hành hương hay du lịch về thành phố biển một lần đều muốn trở lại. Năm ngoái, anh chị em từ vùng cao nguyên xứ bụi mù trời hay xứ đất phan ngày rang của Ninh Thuận, đã chọn Khánh Hòa thực hiện trại họp bạn Huynh trưởng ngành Đồng. Và hôm nay ngày 01-6-2013 Trại La Hầu La, được khai diển cho hai miền Khuông Việt và Liễu Quán tại xứ Trầm hương nầy.

 Với mục đích nâng cao tinh thần và khả năng cầm đoàn cho Huynh trưởng ngành Đồng, cũng như thống nhất việc vận dụng tinh thần nội dung các hội thảo ngành đã thông qua. Theo đề án Phật sự của Ủy viên ngành Đồng được BHD Trung ương phê chuẩn trong việc sinh hoạt năm 2013. Có trên 300 Huynh trưởng ngành của 87 đơn vị tham gia. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, dưới sự chứng minh của chư Tôn Thiền đức vốn là Cố vấn giáo hạnh các đơn vị trong khu vực trại đóng. Anh Nguyên Lễ Ủy viên Nghiên Huấn thay mặt Trung ương, trao còi lịnh cho Trại trưởng và nói lên tinh thần và mục đích trại, anh nhắn nhủ trại sinh hãy cố gắng học tập, làm sao hai ngày trại nầy không chỉ là đến để giao lưu mà phải đem những gì hữu ích, bổ sung kỷ năng cầm đoàn của mình về hướng dẫn các em đang chờ mong tại đơn vị. Chị Trưởng ban Hướng dẫn chủ nhà trong bài phát biểu, chúc mừng anh chị em các nơi về với Khánh Hòa, cầu mong đất trời yên bình để hai ngày trại thành công tốt đẹp.

 Vốn xuất thân từ GĐPT và đang là Cố vấn giáo hạnh cho một đơn vị, Đại đức chứng minh xúc động khi thấy nhiều trại sinh với những mái đầu muối tiêu, trên khóe mắt hằn dấu chân chim vẫn còn son sắc với màu Lam. Thầy hồi tưởng những ngày còn sống với đoàn từ những bài Phật pháp, những điều dạy của anh chị trưởng đã tiếp sức cho Thầy từ chiếc áo Lam đến với chiếc áo vàng nầy, khuyên anh chị có mặt hãy xem hai ngày trại nầy là một khóa tu, hai ngày nạp thêm năng lượng nuôi dưỡng hạt giống Bi-Trí-Dũng, làm cho tình thương được tăng trưởng hóa giải mọi oán kết đang tìm ẫn trong từng người, và giữ vững tình Lam không để ý tưởng nào ngăn cách chúng ta, làm cho cuộc sống thăng hoa và Phật pháp trường tồn, phải trau dồi đạo đức để về hướng dẫn lại đàn em…

 Đoàn Lân của đơn vị Diên Thọ huyện Diên Khánh cách xa trên 70 km đã đến chào mừng với tiếng trống rộn rã làm cho buổi lể sinh động lên. Và sau phần hồi hướng kết thúc lễ Khai mạc, trước khi tiển chư vị Tôn đức và quan khách ra về. Ban Quản trại đã hướng dẫn thăm đất trại, giới thiệu vị trí của từng đơn vị… rồi chương trình trại tiếp diển chuẩn bị cho đêm văn nghệ lửa trại và kinh hành thả hoa đăng như đã định.

 Tâm Kim-Phước Minh

Bài khác nên xem

GĐPT Thiện Hoa 3 Tổ Chức Trại Vượt Bậc

phuocthanh

BHD Lâm Đồng đã tổ chức lễ công nhận chính thức đơn vị mới GĐPTLinh Bảo -TP Đà Lạt.

phuocthanh

BHD.GĐPT Cam Ranh: Sinh hoạt hậu trại A Dục XIII-Huyền Trang V (đợt 1)

Huệ Quang GĐPTVN