Gia Đình Phật Tử GIÁC LÂM CHU NIÊN Lần Thứ 50

Cách đây 50 năm một đêm kinh hoàng của Phật giáo Việt Nam, chế độ độc tài của Gia đình trị Ngô Đình Diệm đã cho cảnh sát tấn công toàn bộ các chùa trên toàn quốc, đánh đập Tăng Ni, phật tử, bắt đi để bỏ vào bao bố thả trôi sông và giam cầm vào các nhà tù.

Hôm nay 20 tháng 08 năm 2013 nhằm ngày (14/07 2557) đúng vào lúc 14 giờ 30 tại Hội trường chùa Phước Lâm, Thành phố Kon Tum,Tỉnh Kon Tum. Gia đình Phật tử Giác Lâm tổ chức lễ Kỷ niệm Chu niên lần thứ 50.
Sau khi đã ổn định tổ chức, Gia đình Phật tử Giác Lâm  đã cung đón Đại đức Thích Nhuận Bảo  Phó Ban Trị Sự Phật giáo Tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Phước Lâm, cố vấn giáo hạnh Gia đình Phật tử Giác Lâm, cùng tháp tùng có anh Nguyên Đoan Dương Năm nguyên Trưởng Ban Hướng dân Gia đình Phật tử Tỉnh Kon Tum, cùng các anh chị trưởng cao niên, quý bác phụ huynh các anh chị trưởng và đoàn sinh của gia đình và các anh chị đại diện các Gia đình Phật tử trong tỉnh Kon Tum đã đến tham dự chúc mừng Chu niên của Giác Lâm.
Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự và lời chào mừng, Thầy cố vấn giáo hạnh đã khởi xướng niệm hồng ân Bổn sư để cầu nguyện cho buổi lễ thành công tốt đẹp, sau khi cử bài ca Sen Trắng là phút mật niệm tưởng nhớ công ơn quý Thầy, quý bác Gia trưởng , các anh chị Huynh trưởng tiền nhiệm hữu công sáng lập, liên đoàn trưởng đã quá vãng.
Chị Vạn Hạnh đã thay mặt Ban huynh trưởng Gia đình đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, được Thầy cố vấn giáo hạnh Giác Lâm thắp nến mừng Chu niên trong không khí trang nghiêm vui vẻ, các tiết mục văn nghệ của các em đoàn sinh dâng lên đại biểu để chào mừng 50 năm Chu niên Giác Lâm.
Anh Liên đoàn trưởng tường trình sinh hoạt qua thời gian 50 năm thành lập, bảo tồn và phát triển Giác Lâm đến hôm nay trong tinh thần phục vụ bất cầu danh vọng của huynh trưởng và đoàn sinh trong sự nghiệp phục vụ cho lý tưởng màu Lam.
Anh Nguyên Đoan thay mặt các huynh trưởng cao niên, trao Huấn từ nhắc nhở Giác Lâm cố gắng nối tiếp truyền thống của Gia đình Phật tử Việt nam.
Thầy cố vấn Giáo hạnh ban Đạo từ khuyến tu cho huynh trưởng và đoàn sinh , không được quên công ơn của các bậc tiền nhiệm đã vì tổ chức mà dâng hiến trọn đời mình cho tình Lam thân thương, phải bảo toàn và phát triển Gia đình Phật tử để làm tiền đồ cho sự phát triển Phật giáo trong mai hậu.
Buổi lễ kỷ niệm Chu niên 50 tuổi đạo Giác Lâm đã thành công trong tình cảm đạo vị, mọi người đồng vui vẻ hân hoan, tạm chia tay để ngày mai Gia đình Phật tử Giác Lâm tiếp tục tổ chức đêm văn nghệ mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu của người con Phật tại bổn tự Phước Lâm.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ Chu Niên 50 năm của GĐPT Giác Lâm:

 photo IMG_0942_zpsdc4b9a22.jpg

1

1
Văn nghệ mưng Chu Niên
 photo IMG_0948_zpsdcebbd58.jpg
Chị Vạn Hạnh đã thay mặt Ban huynh trưởng Gia đình đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

IMG_0956_zps8198eb7f.jpg (448×336)
Anh Quảng Các Nguyễn Triền Liên đoàn trưởng tường trình sinh hoạt qua thời gian 50 năm thành lập

1
Anh Nguyên Đoan thay mặt các huynh trưởng cao niên, trao Huấn từ nhắc nhở Giác Lâm cố gắng nối tiếp truyền thống của Gia đình Phật tử Việt Nam.

1

 photo IMG_0963_zps165ca1d2.jpg
Thầy cố vấn Giáo hạnh ban Đạo từ khuyến tu cho huynh trưởng và đoàn sinh

1

1
Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh thắp nến Mừng Chu Niên

1

1
Tiệc nhẹ mừng Chu Niên

 photo IMG_0978_zps1fb6e164.jpg
Chụp hình lưu niệm

 photo IMG_0979_zps3f1c176e.jpg

1

1
Các anh, chị cựu Huynh Trưởng, Đoàn sinh xem lại hình ảnh cũ, ghi lại những kỷ niệm xưa mình còn sinh hoạt

Bài khác nên xem

Bản tin tổng hợp: các đơn vị trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh tổng kết Phật sự năm 2013

Huệ Quang GĐPTVN

Giới Thiệu Trang Nhà http://gdptcamranh.net

phuocthanh

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Tổng kết năm sinh hoạt 2014

phuocthanh