GĐPT Lâm Đồng: Trại Năng Quang II

IMG_0616

Với mục đích bổ sung kỹ năng trong sinh hoạt cho tất cả huynh trưởng, trại NĂNG QUANG II được BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức trong hai ngày 26 và 27/10/2013 tại Đà Lạt. Về tham dự:

– Anh Nguyên Tín Nguyễn Châu – Trưởng Ban hướng dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam.

– Anh Quảng Tín Nguyễn Chính – Đại diện BHD GĐPT Trung ương tại miền Khuông Việt

– Chị Tâm Mậu Lê Thị Chi – Q. Trưởng ban BHD GĐPT Lâm Đồng.

– Anh Tâm Phước Bùi Văn Thọ – Phó ban Ngành Nam.

– Anh Nhựt Nghĩa Dương Kim Tình – P.Chủ tịch HĐQT Huynh trưởng.

– Anh Tâm Hậu Nguyễn Đức Đôn – HT cấp Tấn – Nguyên Trưởng ban BHD. GĐPT Lâm Đồng.

Tổng số trại sinh ltham dự trại là 120 HT, gồm 43 nam và 77 nữ của 17 đơn vị thuộc 03 khu vực.

Đúng 8 giờ ngày 26/10/2013 lễ khai mạc Trại được thực hiện, sau đó toàn trại đã thực hiện các kỹ năng của trại.

Đến 19g, trại sinh chuẩn bị thực hiện sinh hoạt lửa trại, đã hân hoan cung đón Thượng tọa Thích NGUYÊN HIỀN, cố vấn giáo hạnh BHD. TƯ và BHD GĐPT Lâm Đồng đến thăm trại và cùng tham dự đêm lửa trại. Đến 21 giờ tất cả trại sinh tập trung dưới chân tượng Bồ Đề Đạt Ma nghe pháp thoại của Thượng tọa Thích Nguyên Hiền chia sẻ với trại sinh với đề tài: “Vân hà ưng trụ”.

*Hãy trụ vào chỗ vô trụ. Chính nhờ vậy mà tổ chức GĐPT lớn mạnh trong khó khăn; Trại Năng Quang tùy duyên ứng xử mà lý tưởng màu lam vẫn vững vàng.

*Không ngại chướng duyên bên ngoài mà chỉ sợ chính nội bộ của chúng ta, Sư tử trùng thực sư tử nhục. Muốn nghe pháp, hành đúng theo pháp; Muốn trở thành huynh trưởng thì mỗi anh chị em phải khoác lên mình cái tâm không. Đừng chấp trước! Đừng cực đoan! Đừng xem trọng cái ngã tướng của mình! Đó chính là những trở ngại trong quá trình tu học và sinh hoạt.

Ngày 27/10/2013 đúng 4g30 toàn trại thức dậy, làm các thủ tục. Đúng 7g, Trại đã tiến hành lễ gia đình và được nghe Câu chuyện đầu ngày do A. Tâm Phước – Phó ban trình bày.

Đúng 8 giờ: Trò chơi lớn với chủ đề NGŨ UẨN được triển khai.

Mục đích để trại sinh có dịp thể hiện ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn bằng nội lực bản thân, bằng sự dấn thân và tinh thần tập thể của đội chúng. Có 10/12 đội chúng tham gia trò chơi (02 đội chúng do sức khỏe yếu không đồng hành với anh chị em).

Trại sinh phải vượt qua 3 trạm đầu: Sắc – Thọ – Tưởng để thọ nhận, thâu nạp những hình ảnh, sắc tướng trên đường hành hóa.. Tiếp tục trải nghiệm ở 2 trạm cuối: Hành và Thức.

Đến 13g lễ bế mạc trại, trại sinh đã được nghe lời sách tấn và nhắc nhở của A. Nguyên Tín: Các trưởng phải dấn thân, vượt khó khăn để tu học cho bản thân và xây dựng tổ chức. Anh rất vui khi được tham dự trại từ khi khai mạc cho đến lễ bế mạc, anh rất tin tưởng tinh thần sống trọn màu Lam của các trưởng đã thể hiện qua 2 kỳ trại Năng Quang.

– Năng Quang II kết thúc, nét mặt ai cũng rạng rỡ, tất cả đều cùng chung cảm nghĩ được học hỏi rất nhiều.

– Phải khắc phục nhiều khó khăn để tham dự trại, sinh hoạt trong điều kiện không thuận tiện lắm, gần 2 ngày 1 đêm trên đất trại, hòa cùng thiên nhiên, anh chị em trại sinh đã thể hiện tinh thần chịu khó, chịu học, quyết tâm. Chắc chắn mỗi trại sinh vững vàng hơn về tinh thần, lý tưởng, nếp sống, kỹ năng sinh hoạt.

Tất cả những điều thâm nhập được ở trại Năng Quang I và những trải nghiệm thực tế trong trại Năng Quang II là điều kiện cần và đủ tạo nên sức bật cho mỗi chúng ta trong cuộc sống đời thường và đặc biệt trong vai trò người huynh trưởng GĐPT .

Trại Năng Quang II kết thúc lúc 14 giờ ngày 27/10/2013.

VP.BHD Lâm Đồng.

Bài khác nên xem

CD mới: Thành Đạo và Xuân Lam

ducquang

Gia Đình Phật Tử Cam Ranh Cúng dường mùa hiếu hạnh

datthinh

BĐD GĐPT Vùng Trúc Lâm hỗ trợ Lễ Đúc Đại hồng chung

nhuanphap