GĐPT Gia Định: Kỳ thi kết khoá bậc Định K.12

Theo tinh thần đề án Phật sự BHD GĐPT Gia Định năm 2014, kỳ thi kết khóa bậc Định được ấn định vào khoảng thời gian cuối năm. Đây là một Phật sự truyền thống của BHD nhằm huấn luyện trường kỳ đánh giá kết quả tu học phát triển khả năng lãnh đạo và kế thừa của Huynh trưởng học viên theo đúng chương trình, thời gian tu học của Nội quy Quy chế Huynh trưởng.

Ngày 11/1/2015 vừa qua, GĐPT Gia Định đã tổ chức kỳ thi kết khoá bậc Định 12 với số lượng 21 anh chị HTr học viên tại chùa mái ấp Pháp Lâm, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. HCM.

HĐGK và các trại sinh rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện chủ toạ của Huynh trưởng Cấp Tấn Nhật Quế – Lê Thị Thanh Vân, Uỷ viên Nghiên huấn BHD.

Sau nghi thức khai mạc, HĐGK đã tổ chức các nội dung thi trắc nghiệm, thi bài viết và thi hướng dẫn đề tài tu học của các bậc đã được bốc thăm.

Bậc Định khoá 12 được BHD và BGK đánh giá về mặt tinh thần rất cao, trong tu học, trong giáo án hướng dẫn tu học chuẩn bị rất chu đáo, sáng tạo, khả năng hướng dẫn rất tốt.

Khoảng thời gian tu học Bậc Định trong suốt 3 năm qua chính là quá trình tự thân mỗi Huynh trưởng học viên phải tinh tấn, nỗ lực vượt qua những nghịch duyên, vững tay chèo để góp phần hoàn thiện tự thân và góp phần thăng tiến cho tổ chức. Cuối ngày thi, tất cả anh chị em học viên cùng dành chút thời gian quý báu của mình chia sẻ những khó khăn trong 3 năm tu học và hun đúc tinh thần, sách tấn lẫn nhau và hẹn gặp nhau ở những bậc học cao hơn. Huynh trưởng học viên gởi lời tri ân chân thành và những món quà nhỏ đến 2 anh chị Huynh trưởng Bậc của mình đã tận tuỵ, hy sinh,  chỉ dạy, gắng bó suốt 3 năm qua.

Bài dây thân ái vang lên dưới bóng hoàng hôn bên mái chùa đầy ấm tình thương, mỗi anh chị tự dặn lòng phải cố gắng hơn nữa tu học và phát triển bản thân hướng dẫn các em phát triển gia đình, để không phụ lòng của các anh chị đã chỉ dạy.

Một số hình ảnh kỷ niệm ghi nhận tại kỳ thi.

Bài khác nên xem

Kiên Thệ: Trại họp bạn Ngành Thanh Liên Miền Khánh Hòa – Quảng Đức

Áo Lam

GĐPT Gia Định: Giải trình luận khoá trại Huyền Trang 6

nhuanphap

BHD Gia Định – Lễ Hiệp Kỵ PL 2560

nhuanphap