GĐPT Cam Ranh: Khóa tu mùa hè năm 2017

Đề án hằng năm nhân mùa hè cần phải tổ chức khóa tu tập 24 giờ cho Đoàn sinh ngành Thanh – Thiếu, tạo thắng duyên để các em được an trú trong suối nguồn pháp lạc, trau dồi phẩm hạnh, giữ gìn bản thân thanh tịnh, hòa hợp yêu thương nhau…là một trong những Phật sự trọng tâm luôn được BHD.GĐPT Cam Ranh duy trì suốt nhiều năm đã qua.

Khóa tu mùa hè năm nay chính thức cử hành lúc 17 giờ ngày 12.8.2017 tại chùa Hòa Thành. Ban tổ chức khóa tu gồm 13 thành viên, do HTr Nguyên Thọ Trần Nguyện, Phó Trưởng ban ngành nam BHD.GĐPT Cam Ranh điều hành; cùng với sự trợ thủ đắc lực của các Ủy viên, phụ tá Ủy viên hai ngành Thanh, Thiếu. Tham dự khóa tu có 172 đoàn sinh và 27 Huynh trưởng cầm Đoàn tháp tùng hộ giới.

Đại đức Thích Tế Đạt – thành viên Ban Cố vấn giáo hạnh GĐPT Cam Ranh chứng minh và lâm nghi truyền giới. Cùng sự thuyết giảng, dẫn chúng của 07 chư vị Đại đức tăng.

Sau lễ Kiết giới – sám hối, giới tử lắng lòng thính pháp. Cuối giờ Pháp thoại, dưới sự dẫn dắt của Đại đức Giới sư, toàn thể đạo tràng trang nghiêm thiền tọa, thiền hành trước khi chỉ tịnh.

-x0x-

Sau nghi thức công phu rạng sáng ngày 13.8.2017. Từ đó đến cuối ngày, chương trình Khóa tu tiếp tục với hai thời thính pháp, thọ trai chánh niệm, kinh hành… Đặc biệt, để giúp cho giới tử trẻ tuổi được thư giãn hoan hỷ, chư Đại đức tăng đã trực tiếp khơi gợi và giải nghi những vấn đề liên quan đến tu học, hướng sống của thanh thiếu niên Phật tử; cùng vui hát với các em những bài kinh nhạc, thiền ca.

Đại đức Thích Tế Đạt khai mở các đề tài: “Ý niệm về an lạc và hạnh phúc để trưởng dưỡng nhân cách”, “Tinh thần Ngũ giới trong tu tập”.  Qua đó, giới tử viết bài thu hoạch để tự chiêm nghiệm lại bản thân và hành vi trong cuộc sống của mình”.

Buổi chiều, sau khi tổng kết khóa tu, xả giới, hồi hướng, Thầy trò cùng nhau hoan hỷ chụp ảnh lưu niệm. Qua 24 giờ được sống trong niềm tịnh lạc, Khóa tu mùa hè năm 2017 của Đoàn sinh hai ngành Thanh và Thiếu GĐPT Cam Ranh hoàn mãn lúc 17 giờ ngày 13.8.2017.

Nhóm PV website www.gdptcamranh.net thực hiện

HÌNH ẢNH KHÓA TU NGÀY 12.8.2017

HÌNH ẢNH KHÓA TU NGÀY 13.8.2017

Bài khác nên xem

HTr Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới chúc tết Nguyên Đán Mậu Tuất – 2018

Huệ Quang GĐPTVN

LỄ HIỆP KỴ GĐPT TỈNH BÌNH THUẬN

Huệ Quang GĐPTVN

Đại lễ Phật Đản PL.2567 và Tưởng niệm 60 năm Pháp nạn Phật Giáo Việt Nam (1963-2023)

Huệ Quang GĐPTVN