BHD Gia Định: Trại Dũng liên quận 2 – 9 – Thủ Đức

DUNG-2013a

Trong ý niệm hướng về ngày kỷ niệm thái tử Tất Đạt Đa xuất gia (8/2/Âl), hoà chung không khí lễ hội Dũng của toàn thể anh em ngành Nam GĐPT Việt Nam, GĐPT Gia Định. Hội trại truyền thống Dũng 2013 của GĐPT Liên quận 2 – 9 – Thủ Đức cùng GĐPT Đức Huệ đã được tổ chức tại tại huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai vào ngày 16, 17/3/2013 vừa qua.

Một vùng trời với sắc lam hội tụ, chan hoà cùng ánh nắng ban mai. Chiếc thuyền máy rẽ sóng đưa từng nhóm nhỏ qua sông. Khoảng cách đôi bờ không xa, nhưng hôm nay đây, anh em ngành nam tạm xa chốn thành thị để cùng sống với hoa lá cỏ cây, hoà mình vào trời mây, non nước.

Công trình trại được chia cho các đơn vị phụ trách (cổng trại: Đức Tâm – cột cờ: Đức Dũng – đài đuốc: Đức Viên – bàn thờ: Đức Huệ – khu triển lãm: Đức Dũng – khu vực BQT: Đức Liên). Ngoài ra khu vực tiểu trại cũng được các đơn vị kiến lập. Anh em nhanh chóng thực hiện phần hành của mình. Các cụm công trình dần hình thành, tô điểm thêm sức sống cho vùng non nước hữu tình.

Tại lễ khai mạc, Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Tấn – Trương Hùng Thắng, Uỷ viên Nam Phật tử thừa lệnh anh Trưởng Ban thân lâm chủ toạ, cùng sự hiện diện của Huynh trưởng Cấp Tấn Minh Đạo – Phan Hồng nguyên Đại diện BHD tại Liên quận 2 – 9 – Thủ Đức, quý anh LĐT các đơn vị. Hiện diện tại hàng gồm có 89 trại sinh (được chia thành 13 đội) và 30 Huynh trưởng của sáu đơn vị.

Trong phần diễn văn khai mạc, anh Trại trưởng Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai thành kính cảm niệm thâm ân của Chư tôn thiền đức CVGH che chở, quý anh chị Huynh trưởng tiền bối hướng dẫn truyền trao. Sự hiện diện tại đất trại của anh Uỷ viên Nam Phật tử chính là nguồn động viên tinh thần cho BQT cùng trại sinh. Sách tấn các trại sinh, anh mong muốn anh em thể hiện tinh thần Dũng không chỉ một ngày mà Dũng trong từng hơi thở, cuộc sống của chính mình.

Anh Uỷ viên Nam Phật tử đã ân cần ban huấn từ tán thán tinh thần các anh em, chúc BQT và trại sinh hoàn thành kế hoạch đã đệ trình BHD.

Sau nghi thức khai mạc, chương trình trại được triển khai với trò chơi vận động, mạn đàm, văn nghệ lửa trại, lễ phóng liên hoa đăng, trò chơi đêm, trò chơi lớn. Tất cả các nội dung được anh em hưởng ứng, tham gia hết mình. Lửa dũng thật sự bừng sáng trong các anh em.

Khép lại hội Dũng năm nay với thật nhiều niềm vui đọng lại trên từng gương mặt. Chia tay nhau và hẹn mùa Dũng năm 2014, nhưng lửa Dũng, chí Dũng thì sẽ mãi là hành trang trong từng ý thức nhiệm mầu của các anh em.

(Nhuận Pháp)

Thực hiện công trình trạiLễ khai mạc trại
Mạn đàm


Trò chơi vận độngVăn nghệ lửa trại


Phóng liên hoa đăng
Trò chơi đêm

Lễ Phật đầu ngày
Trò chơi lớn


Ảnh: Nguyên Trung, Văn Hiếu

 

Bài khác nên xem

Lễ húy nhật lần thứ 9 Huynh Trưởng Cấp Dũng TÂM CHÂU – NGUYỄN TRƯNG

phuocthanh

Gia Đình Phật Tử Bình Thuận tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ ( 2016-2020)

phuocthanh

Khánh Hoà: Các đơn vị GĐPT với chương trình cúng dường mùa Vu lan PL 2557

nhuanphap

1 comment

Lê Minh Tiến 02/04/2013 at 12:12

Chương trình trại và địa điểm hấp dẫn quá. Hì hì năm sau các cụm sẽ gặp nhau trong kỳ trại Dũng của BHD chắc chắn sẽ rất tuyệt đây 🙂

Comments are closed.