BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức buổi Thiền tập và Khai Khóa Bậc Lực năm 2012

   

BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức buổi Thiền tập và Khai Khóa Bậc Lực năm 2012

Với sự chứng minh của Thượng tọa Trụ trì Thiền tự Viên Giác .Sáng ngày 26.2.2012 . Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Khánh Hòa , đã làm lễ khai khóa chương trình tu học hàm thụ Bậc Lực cho các huynh trưởng từ năm thứ nhất khóa XVII đến năm thứ năm khóa XIII, đồng thời kết thúc giai đoạn 1 , sau năm năm theo học trường kỳ  của khóa XII.

 Trước sự hiện diện của 62  anh chị em Huynh trưởng học viên và có mặt quý bác chúng Sen Hồng của đạo tràng  Viên Ngộ Thành phố Phan Rang , Nhóm điều Hành Bậc Lực Trung Ương tại Khánh Hòa , đã báo cáo tình hình tu  học trong năm qua  với những khó khăn và thành quả đạt được của anh chị em học viên ,  mỗi người mỗi một hoàn cảnh khác nhau  .Nhưng qua nỗ lực tiến tu và xác định được mục đích là do tự thân. Việc tu học của Huynh trưởng ở Khánh Hòa  được quýChưvị Tôn đức lưu tâm và động viên nhắc nhở thường xuyên.  Khánh Hòa được nhiều thuận duyên hơn so với các tỉnh bạn .Do đó thành quả khi kết khóa , đều đúng với sự đánh giá qua bảng điểm của ban Điều Hành Bậc Lực Trung ương GĐPTVN duyệt xét .Khóa 10 năm trước Khánh Hòa có hai Huynh trưởng đồng hạng  thủ khoa toàn quốc và năm nay có 1 huynh trưởng thủ khoa với số điểm 99,5 .

Đặc biệt năm nay có chị Tâm Thăng Nguyễn Thị Thôi 70 tuổi ,là  Huynh trưởng lớn tuổi thuộc GĐPT Mỹ Sơn ( Dục Mỹ) ,vượt khó đi về  hàng trăm km  dù mưa hay nắng để tham gia tu học với anh chị em, có thành quả cao nhất năm thứ tư .Thượng tọa đã tặng một phần quà đặc biệt cho Thủ khoa toàn quốc và Thầy cố vấn giáo lý cũng gởi quà tặng  cho chị Thủ khoa năm thứ tư. Trước quý bác Thầy đã giới thiệu và nhấn mạnh, ngoài chương trình của các  trường Phật học ra, chỉ  có GĐPT  là có tổ chức việc  học hành theo thứ lớp  , Thầy đã từng hướng dẫn và tiếp xúc với nhiều đơn vị và khóa học ,thấy chỉ có GĐPT VN mới làm cho xã hội ngày tốt đẹp lên , đí đúng con đường nhập thế của đạo Phật mà thôi . Sau phần hành chánh tất cả đã được hướng dẫn ngồi thiền chung với quý bác .

Ôn Thích Minh Tâm Cố Vấn giáo hạnh GĐPTVN ,đang thuyết giảng tại Khóa hội mùa xuân cho Phật từ tại chùa Phước Long –Diên Khánh cách xa trên 17 km , nghe  BHD Khánh Hòa khai khóa bậc lực, đã tranh thủ đến thăm tặng quà xuân và ban lời pháp nhũ .Trước đại chúng Ôn đã khuyên :

“ Vô ma khảo bất thành đại đạo”

 và

“ Đời không sóng gió , không lý thú

Không khó khăn, gian khổ chẳng gì vui”

 

Là con Phật phải:

‘Đem tâm Phật làm Phật sự

Đem tâm Phật cải hóa tâm ma để làm việc Phật” “ từ đó  mà diệu hóa đời sống của mình” .

Trong không khí thân tình đạo lữ . Máu lam trổi dậy của người Huynh trưởng trước khi khoác áo Trưởng tử Như lai, Ôn  hát bài ” Nhát gan” đã  thất truyền lâu nay, toàn thể cùng vổ nhịp hòa ca. Ôn ngâm bài thơ đặc thù xứ Huế ngọt ngào tình quê, tất cả đều lặng yên lắng nghe, trước khi tiễn Ôn về lại chùa Phước Long – Diên Khánh ,tất cả nghiêm trang hát  tặng Ôn và chư Tôn Thiền đức bài “Kính mến Thầy” nguyện lòng ghi lòng lời Ôn và chư Tôn Thiền đức chỉ dạy ..

                                                                                        VP BHD GĐPT Khánh Hòa

Bài khác nên xem

Đại lễ Hiệp Kỵ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam 2014

Người Áo Lam

Khóa hội luận online mạn đàm của Ủy viên, Phụ tá Ủy viên Ngành Nam GĐPT Việt Nam.

Huệ Quang GĐPTVN

Bản tin số 5: Tang lễ cố HTr cấp Tấn TÂM ĐẠI – PHẠM THỊ NA

phuocthanh