Bản tin tổng hợp: các đơn vị trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh tổng kết Phật sự năm 2013


I. GIA ĐÌNH PHẬT TỬ PHƯỚC HẢI:

Gia Đình Phật Tử Phước Hải là một trong hai đơn vị tiêu biểu tại Cam Ranh từ sau năm 1975 đến nay đã không một lần gián đoạn sinh hoạt, bất chấp muôn trùng chướng duyên vây bũa, khảo đảo trong quá khứ cũng như hiện tại. Trước tình hình bất ổn nội tại rất đau lòng, số lượng đoàn sinh bị giảm sút nhiều nhưng toàn Ban Huynh trưởng vẫn kiên định, siết chặt tay nhau gìn giữ, duy trì sinh hoạt của đơn vị trong tinh thần bất thối chuyển. Ngoài Phật sự riêng của Đơn vị, Lam viên Phước Hải còn là những nhân tố tích cực đóng góp rất lớn vào thành quả Phật sự của BHD Cam Ranh.

Trong cái giá rét của tiết trời cuối Đông nhưng hơi ấm tình thương lại lan tỏa trong tận cùng tâm tư của mỗi một Lam viên, chiều ngày 19.01.2014 tại Đoàn quán, đơn vị Phước Hải tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2013. Mặc dù hình thức rất đơn giản do nghịch cảnh chi phối nhưng chất liệu Lam tình lại thăng hoa tha thiết.

Người xưa có câu rằng “Nhà nghèo mới biết con thảo. Nước loạn mới biết trung thần”, trước sau như nhất, không thay họ đổi tên, Quốc phá gia vong vẫn trung trinh tiết liệt, một đời hy hiến bất vị tự cầu…”.

Tin – Ảnh: Quảng Đạt – Hồ Ngọc Tấn (CTV Trang nhà Cam Ranh tại GĐPT Phước Hải)

II. GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TỪ HIỆP:

Gia đình Phật tử Từ Hiệp là đơn vị non trẻ nhất trong các đơn vị GĐPT trực thuộc BHD. Cam Ranh. Vừa mới chính thức sinh hoạt chưa tròn một năm, trú xứ tại một xã vùng xa thuộc huyện Cam Lâm, khó khăn nhiều phương diện nhưng nhờ Đại đức trụ trì chùa Từ Hiệp – cố vấn giáo hạnh tạo thắng duyên lành; nhờ lòng thương mến, trợ duyên của quý đạo hữu tại địa phương và Phụ huynh đoàn sinh, đơn vị đã từng bước phát triển vững chắc.

Các Anh Chúc Ân Nguyễn Ngọc Hùng – Gia trưởng; Vạn Vương Phấn Tấn Pháp – Liên Đoàn trưởng ngành Nam; Chị Chúc Nguyện Diệp Thái Thị Hạnh – Liên Đoàn trưởng ngành Nữ; Quảng Đạo Lê Thị Kim Ánh – Thư ký là những Huynh trưởng trụ cột của Gia Đình, tận tụy phục vụ đơn vị bằng tất cả tâm huyết. Qua thời gian gần 1 năm, đến nay, số lượng Đoàn viên của GĐPT Từ Hiệp đã lên đến 63 anh chị em, gồm: 10 Huynh trưởng (04 nam, 06 nữ, trong đó: có 02 HTr cấp Tập, 05 bậc Kiên, 02 bậc Trì, 01 bậc Định và 01 bậc Lực); 53 Đoàn sinh (Thiếu nam 06, Oanh nam 13, Thiếu nữ 20, Oanh nữ 14).

Dù điều kiện sinh hoạt chưa được thuận lợi, dù hoàn cảnh kinh tế của Lam viên còn quá khó khăn nhưng Đơn vị đã cố gắng thắng vượt mọi trở ngại để điều hành sinh hoạt, tu học của đơn vị đi vào nền nếp, quy củ; tích cực tham gia tất cả công tác Phật sự do BHD tổ chức.

Chiều ngày 19.01.2014, dưới sự chứng minh của Đại đức ân sư Thích Trí Niệm, sự tham dự của quý vị ân nhân bảo trợ và Phụ huynh đoàn sinh, GĐPT Từ Hiệp tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2013 trong không khí hoan hỷ đạo tình, đạo vị.

TIN – ẢNH: Vạn Vương – Phan Tấn Pháp (CTV Trang nhà Cam Ranh tại GĐPT Tư Hiệp)

III. GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TỪ ÂN:

Hôm nay, ngày 19.01.2014, trong buổi sinh hoạt cuối năm Quý Tỵ, GĐPT Từ ân đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2013, liên hoan tất niên tại Đoàn quán đơn vị. Trong cái rét của không khí giá lạnh, chan hòa tia nắng chiều phủ nhẹ ngôi bảo tự Pháp Vân thân thương, những cánh Sen lam Từ Ân từ khắp nơi đã hội tụ về mái nhà chung, cùng quây quần, sum họp bên nhau để ôn lại quá trình một năm sinh hoạt.

Thư ký đã thay mặt đơn vị đọc báo cáo tổng kết Phật sự trong năm qua, tuy Phật sự đa đoan nhưng đơn vị đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và tích cực tham gia những Phật sự chung của  Ban Hướng Dẫn. Đơn vị cũng đã tổ chức trao thưởng cho các em đoàn sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vượt bậc, qua đó, động viên tinh thần cho từng cá nhân các em đã nỗ lực tự thân; đồng thời cũng khuyên nhũ tất cả đoàn sinh hãy chuyên cần hơn nữa trong quãng đường tu học, sinh hoạt trong tương lai.

Trong không khí ấm áp Lam Tình, Anh Liên Đoàn trưởng phát biểu lời  sách tấn Huynh Trưởng và Đoàn Sinh  phải luôn tinh tấn, đoàn kết bên nhau, tay trong tay Anh Chị Em cùng dìu nhau vượt qua những thử thách chông gai đang còn trước mắt, đưa sinh hoạt tại đơn vị nói riêng và  sinh hoạt chung của Ban Hướng Dẫn Cam Ranh có những bước tiến vững vàng và hiệu quả hơn.

Buổi sinh hoạt tất niên diễn ra trong không khí hoan hỷ, đâu đó thấp thoáng những ánh mắt, những nụ cười của các em đoàn sinh; đâu đó hiện lên vẻ rạng ngời trong cái nhìn thân thương của các anh chị Trưởng như thầm nhũ: “cảm ơn các em,  các em đã trợ duyên rất nhiều cho anh chị thể hiện tâm nguyện của mình!”.

Một năm qua đi để lại sau lưng biết bao kỷ niệm khó quên. Và năm mới lại đến trong tâm thức rộn ràng của Anh Chị Em áo Lam Từ Ân. Chí nguyện đã sẵn sàng nhằm đưa con thuyền Lam của đơn vị tung buồm ra trùng khơi tiến về bến bờ lý tưởng Áo Lam.

Nhân dịp Xuân Di Lặc năm Giáp Ngọ, đơn vị Từ Ân tâm thành ngưỡng chúc:

Chư Tôn Thiền Đức

PHÁP THỂ KHINH AN – ĐẠO NGHIỆP VIÊN THÀNH

Quý Anh Chị Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Cam Ranh – Lam Viên GĐPT Việt Nam mùa xuân mới

AN VUI HẠNH LÀNH – TINH TẤN DŨNG MÃNH

Sống An Lạc trong ánh hào quang hoan hỷ của Đức Phật Di Lặc

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

Tin: Quảng Tiến – Ảnh: Nhật Trường (CTV Trang nhà Cam Ranh tại GĐPT Từ Ân)

null

Tổng hợp: CTV Trang nhà tại Cam Ranh

Bài khác nên xem

Trại HL Huynh trưởng Lộc Uyển XII năm 2013 – GĐPT Đồng Nai

nhuanphap

Sinh hoạt Hội đồng HTr cấp Tập, cấp Tín GĐPT Cam Ranh

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu: Nhất tâm cầu nguyện

Tâm Lễ