Bản Tin Cuối Về Lễ Tang Huynh Trưởng Phổ Minh

Mới 5 giờ sáng, mặt trời còn đang ngủ, nhưng gia đình Lam viên đã có mặt tại linh đường của Anh.

Không ai nói ai, các anh, các chị, các em tề tựu hai hàng kéo dài hai bên đường, các anh chị khác tuần tự làm việc đã được phân công.

Đúng 7 giờ 30 Nhị chư Thượng Tọa Đại đức Tăng Ni tiến hành lễ động quan.

Đã đến giờ tiễn Anh, đội hình ổn định: Huy hiệu Sen Trắng và cấp hiệu Cấp Dũng cùng BHD Trung ương, BHD các tỉnh hàng 3 tỉnh lặng bước đi từng bước trong tiếng niệm “ Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật” vang vang cả cung đường. Tiếng nất nghẹn ngào, những giọt nước mắt lăn dài “Tinh Tấn” chào Anh, Anh ơi!

21 Anh em cấp Tín Lâm Đồng nâng linh cữu Anh với 2 hàng hoa tươi ngát hương tiển Anh đi.

Đúng 8 giờ đoàn xe tang chuyển bánh. Đi đầu là đoàn xe gắn máy 10 chiếc cầm trướng liễng, tiếp theo xe Phật đình, xe Chư Tôn Túc, xe của Hội đồng cấp Dũng, xe của BHD Trung ương và các tỉnh bạn, xe cấp hiệu và di ảnh Anh với linh cữu được phủ lá cờ SEN TRẮNG cùng 4 Huynh trưởng hầu quan và tiếp theo là đoàn xe của Gia đình các đơn vị GĐPT trong tỉnh, quý bà con nội ngoại thân hữu đưa tiễn Anh.

Một dòng người đưa tiễn được nhuôm bởi màu Lam đã tạo cho Đàlạt sáng nay có một hình ảnh đẹp lạ lùng. Trời những ngày qua mưa nhưng sáng nay cũng phải tạnh. Hàng ngàn con mắt ngạc nhiên “đám tang ai mà trang nghiêm và long trọng thế?” “Đám tang Anh cả của GĐPT Lâm Đồng đó”.

Sau 1 giờ di chuyển trong trung tâm TP.Đàlạt, đoàn đưa tang đến đài hỏa táng lúc 9 giờ.

Giờ phút tạm biệt cuối cùng đã đến sau khi nghi thức hỏa táng của Chư Tôn Đức tiến hành xong là phần lễ tiễn biệt Anh lần cuối của GĐPT Việt Nam. Bài Sen Trắng được cất lên sau tiếng hô TINH TẤN đã tạo nên niềm xúc động và trân trọng của những người đưa tang không là đoàn sinh GĐPT. Tất cả nghiêm trang, trong ánh mắt thể hiện sự thán phục của tình Lam. Sau đó lễ thu kỳ được thực hiện và lá cờ Sen Trắng được trân trong trao lại cho gia đình thể hiện sự ghi nhận đóng góp to lớn cho tổ chức GĐPT của Anh. vòng tay nấm chặt với lời ca Dây thân ái vang lên trong giọt nước mắt tiếc thương người Anh đã vĩnh viển ra đi.

Tam biệt Anh, Một người Anh hiền hòa đáng kính, một lòng vì tổ chức, vì màu Lam.

Chúng em toàn thể Lam viên GĐPT Lâm Đồng nhất tâm nguyện cầu mười phương Chư Phật tiếp dẫn Anh về cõi cực lạc của chư Phật.

Tang lễ chấm dứt lúc 9 giờ 45.

VP.BHD.GĐPT Lâm Đồng

 

Bài khác nên xem

Gia Đình Phật Tử Bình Thuận tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ ( 2016-2020)

phuocthanh

BHD Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Úc Đại Lợi gởi điện thư chia buồn

datthinh

BHD Gia Định tổ chức lễ hiệp kỵ năm 2021

nhuanphap