GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tu Bát Quan Trai kỳ 1/2019

Thực hiện đề án tu học, sinh hoạt năm 2019 của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, để tăng cường kiến thức nội điển cho hàng huynh trưởng, đồng thời trưởng dưỡng đạo tâm trong hành trình tu học và phụng sự lý tưởng cho hàng huynh trưởng, Ban Hướng Dẫn tỉnh sẻ tổ chức 5 kỳ tu Bát Quan Trai trong một năm.

Khóa tu Bát Quan Trai kỳ 1/2019 được tổ chức vào  ngày vía Đức Phật nhập niết bàn tức ngày rằm tháng 2 năm kỷ hợi tại chùa Từ Quang, Châu Đức. Khóa tu đã có 77 huynh trưởng tham gia, BHD đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Từ Thanh, trú trì chùa Từ Quang quang lâm truyền giới. Cung thỉnh Đại đức Thích Minh Đạo, giáo thọ trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm quang lâm thuyết giảng về đề tài “Thiền trong cuộc sống hằng ngaỳ”. Đây là một đề tài rất thiết thực, gần gũi với đời  sống thường nhật của một người huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, nên được hội chúng đón nghe rất hào hứng.

Buổi chiều như thường lệ là thời khóa tọa thiền, thiền hành  tụng kinh tịnh độ và có 1 giờ sinh hoạt giới tử để chia sẻ những vấn đề đã được nghe thuyết  giảng sáng nay và sách tấn tu học, giữ gìn trang nghiêm uy nghi tế hạnh để khóa tu BQT ngày càng đi vào khuôn phép và mang lại  nhiều lợi lạc hơn.

                                                                                                                              VP.BHDBRVT

Bài khác nên xem

Trại Dũng Ngành Nam GĐPT Đồng Nai

phuocthanh

Hòa Thượng Thích Thái Hòa Tổng Thư Ký Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT.VN thăm GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

Tâm Lễ

BHD Gia Định: Trại kết khóa LT HL HTr ADục 23, Lộc Uyển 31, năm 2016 – Phần 1

Áo Lam